Huawei đang ấp ủ smartphone với màn hình lớn hơn cả Samsung Galaxy Note9 và Apple iPhone X Plus

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn tin trong ngành tiết lộ rằng Samsung đang phát triển màn hình OLED 6.9 inch cho một mẫu smartphone chưa rõ tên của Huawei.

Năm nay, những ai yêu thích smartphone màn hình lớn sẽ có khá nhiều lựa chọn. Vài tháng tới, Samsung sẽ tung ra Galaxy Note9 với "Màn hình Vô cực" kích thước lên tới 6.3 inch, tương đương với Note8. Một tháng sau đó, Apple có thể sẽ trình làng iPhone X Plus với màn hình 6.5 inch, mẫu iPhone có màn hình lớn nhất từ trước tới nay.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất còn cho thấy Huawei đang phát triển một mẫu smartphone có màn hình lớn hơn cả iPhone X Plus và Note9.

Cụ thể, theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang phát triển màn hình OLED 6.9 inch cho một thiết bị chưa rõ tên của Huawei. Đây là màn hình cứng chứ không dẻo như màn OLED trên iPhone X. Vì thế, mẫu smartphone màn hình 6.9 inch của Huawei dự kiến sẽ có tai thỏ và cái cằm tương tự P20 Pro và mọi bản sao iPhone X khác hiện tại.

Huawei đang ấp ủ smartphone với màn hình lớn hơn cả Samsung Galaxy Note9 và Apple iPhone X Plus - Ảnh 1.

iPhone X và Galaxy Note8

Tính tới thời điểm này, chưa có bất cứ hãng Android nào sao chép một cách hoàn hảo thiết kế iPhone X của Apple. Để làm được điều này, smartphone cần được trang bị màn hình OLED dẻo, có thể bẻ ngược về phía sau để loại bỏ cái cằm.

Dù không biết rõ tên nhưng người ta đoán rằng Mate 20 Pro sẽ là smartphone Huawei dùng màn hình 6.9 inch kể trên. Hiện tại P20 và P20 Pro có màn hình 5.8 và 6.1 inch trong khi mate 10 và Mate 10 Pro có màn hình 5.9 và 6 inch.

Truyền thông Hàn Quốc cũng chỉ rõ rằng màn hình OLED 6.9 inch do Samsung sản xuất sẽ được Huawei trang bị cho smartphone chứ không phải tablet. Dự kiến, thiết bị này sẽ được Huawei dùng để củng cố vị thế tại thị trường quê nhà Trung Quốc, nơi người tiêu dùng rất ưa thích các thiết bị màn hình lớn. Apple được cho là cũng đang nhắm tới thị trường Trung Quốc với iPhone X Plus.

NỔI BẬT TRANG CHỦ