Huawei đưa thông điệp tới Apple: "Cảm ơn vì chả chịu thay đổi gì nhé, để chúng tôi làm người hùng năm nay nào"

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Thế nhưng đáng buồn thay, là chẳng mấy ai quan tâm cả. Khắp các trang mạng xã hội cũng như các báo công nghệ tràn ngập tin tức về bộ 3 iPhone mới chứ không ai thèm đoái hoài tới teaser của Mate 20 Pro.

Như thường lệ, Apple lại xuất hiện trên mọi mặt báo với sự ra mắt của bộ 3 iPhone mới là iPhone XS/XS Max  và iPhone XR. Tuy nhiên, điều này lại khiến một "kỳ phùng địch thủ" của họ không mấy hài lòng.

Huawei đưa thông điệp tới Apple: Cảm ơn vì chả chịu thay đổi gì nhé, để chúng tôi làm người hùng năm nay nào - Ảnh 1.

Trong lúc Táo khuyết vẫn đang tổ chức sự kiện "trình làng" sản phẩm mới tại hội trường Steve Jobs ở trụ sở Apple Park, thì Huawei – cái tên vừa vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, bỗng nhiên rất chăm đăng bài lên tài khoản Twitter của mình, khoe mẽ về lợi ích của việc sở hữu một chiếc P20 hoặc P20 Pro. Trước khi cuộc họp báo của gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino kết thúc, công ty Trung Quốc này lại tiếp tục tung ra 3 teaser dành cho chiếc Mate 20 Pro sắp được giới thiệu.

Huawei đưa thông điệp tới Apple: Cảm ơn vì chả chịu thay đổi gì nhé, để chúng tôi làm người hùng năm nay nào - Ảnh 2.

Teaser đầu tiên mà Huawei đăng tải trong sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple

Teaser đầu tiên là một nguồn sáng chiếu vào chiếc Huawei Mate 20, hé lộ cho ta biết smartphone này sẽ sở hữu thiết kế màn hình cong đã được đồn đại bấy lâu. Trong bức hình này còn ẩn chứa một thông điệp sâu xa khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ: "Cảm ơn vì đã để chúng tôi trở thành những người hùng đích thực của năm nay." Tấm ảnh cũng nhắc tới việc "chú dế" này sẽ được công bố vào ngày 16/10 tại London.

Teaser "đá xoáy" thiệp mời Apple của Huawei

Teaser thứ hai của Huawei thì tẻ nhạt hơn đôi chút, nhưng vẫn ngầm "đá xoáy" Quả táo cắn dở bằng hình ảnh một hình người đang chạy trong vòng tròn – rất giống với vòng tròn trong thiệp mời của Apple. Tiếp theo người này chạy vọt ra khỏi vòng tròn và dòng chữ "Cảm ơn vì đã ủng hộ chúng tôi với tư cách là những người mang đến sự đột phá" dần xuất hiện. 

Teaser chê Apple nhàm chán, không chịu thay đổi

Cuối cùng, hãng điện thoại Thâm Quyến này lại đăng tải một video bật mí về các lựa chọn màu sắc mới cũng như sức mạnh của AI trên Mate 20 Pro. Ngoài ra, họ lại "nói mỉa" Apple vì "chẳng chịu thay đổi" gì cả. Mặc dù vậy, dường như mọi nỗ lực tranh cướp "ánh hàng quang" của Apple mà Huawei đang cố gắng thực hiện đang tỏ ra không mấy hiệu quả. Nói là vậy, nhưng không thể phủ nhận rằng flagship tiếp theo của hãng này chắc chắn sẽ là một thiết bị vô cùng ấn tượng.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ