Huawei lên tiếng sau vụ việc khuyến khích fan hâm mộ viết review giả về Mate 10 Pro trên trang Best Buy

Tuấn Hưng,   Theo Trí Thức Trẻ 02/15/2018 8:00 PM

Nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc này lại tiếp tục vướng vào vụ lùm xùm xoay quanh việc "chỉ đạo" viết đánh giá "ảo" trên trang bán hàng trực tuyến Best Buy.

Vài ngày trước, Huawei đã bị tố cáo khuyến khích các thành viên trong một nhóm Facebook bí mật, với hơn 60.000 người tham gia, viết những bài đánh giá tốt cho chiếc Mate 10 Pro tại trang thương mại điện tử Best Buy (dù chiếc smartphone này vẫn còn trong giai đoạn đặt trước và chưa được chính thức bán ra tại Mỹ). Đổi lại, họ sẽ có cơ hội được trở thành một trong những "beta testers (những người được cầm máy và trải nghiệm trước khi nó được lên kệ) của Mate 10 Pro.

Huawei lên tiếng sau vụ việc khuyến khích fan hâm mộ viết review giả về Mate 10 Pro trên trang Best Buy - Ảnh 1.

Cách dùng từ của họ hơi bị "lạ" – bởi rõ ràng thế chẳng khác nào bảo những fan hâm mộ của mình đi viết review giả tạo vì họ còn chưa được sờ vào máy cơ mà? Trang Android Authority đã liên lạc với Huawei để lắng nghe họ giải trình về vụ việc này, và nhận được lời đáp từ đại diện của họ:

"Ưu tiên hàng đầu của Huawei luôn luôn là khách hàng, và chúng tôi muốn thúc đẩy họ chia sẻ trải nghiệm của mình với thiết bị bằng chính suy nghĩ, lời văn của họ. Chúng tôi tin rằng có sự nhầm lẫn trong bài đăng lên mạng xã hội hướng tới các beta tester mới. Có những bài đánh giá từ người dùng thử nghiệm với lượng kiến thức rất rộng về sản phẩm, nhưng chúng tôi khẳng định không bao giờ dùng tiền để họ nói tốt về sản phẩm cả. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiến hành loại bỏ những bài viết của những người không tham gia chương trình dùng thử."

Huawei lên tiếng sau vụ việc khuyến khích fan hâm mộ viết review giả về Mate 10 Pro trên trang Best Buy - Ảnh 2.

Chưa dùng nhưng vẫn cho 5 sao

Vậy hóa ra là công ty Trung Quốc này đã bắt đầu chương trình beta tester tại Mỹ, và chính những người này đã để lại đánh giá trên trang Best Buy.

Chúng tôi sẽ không phán xét họ mà để công việc ấy cho bạn đọc. Hãy cùng xem lại bài viết trên trang Facebook của Huawei: "Các bạn đã sẵn sàng để đón nhận chiếc Mate 10 Pro chưa? Chúng tôi đang tìm kiếm các beta tester tại Mỹ. Đây là cách mà các bạn có thể tham gia chương trình này: 1) Nói cho chúng tôi tại sao bạn MUỐN sở hữu chiếc Mate 10 Pro trong phần bình luận, đánh giá sản phẩm tại trang Best Buy của chúng tôi; 2) Copy và chia sẻ đường dẫn mà bạn đã đưa ra bình luận vào phần này."

Huawei lên tiếng sau vụ việc khuyến khích fan hâm mộ viết review giả về Mate 10 Pro trên trang Best Buy - Ảnh 3.

Tóm gọn lại, là Huawei cho rằng đã có sự hiểu nhầm và không ăn khớp, bởi quản lý trang mạng xã hội của họ "không nghĩ" rằng mình đang yêu cầu các thành viên trong nhóm kín Facebook viết "review" lên trang Best Buy.

Theo GSMArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày