Huawei Mate 10 Pro lộ diện, không có cảm biến vân tay ở mặt sau, sẽ sử dụng nhận dạng khuôn mặt như iPhone X?

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 09/25/2017 8:41 PM

Liệu Huawei Mate 10 Pro sẽ sử dụng nhận dạng khuôn mặt như iPhone X hay tích hợp thẳng cảm biến vân tay vào màn hình?

Huawei dự kiến sẽ công bố ít nhất ba điện thoại thông minh mới vào ngày 16 tháng 10 và tất cả đều là biến thể của chiếc flagship Huawei Mate 10. Trên thực tế, một trong 3 thiết bị này - Mate 10 Lite – đã chính thức được giới thiệu tại Trung Quốc hồi tuần trước với tên gọi Huawei Maimang.

Hai thiết bị còn lại là Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro, sẽ được công bố vào tháng tới nhưng chi tiết về các thiết bị này đã bị rò rỉ khá nhiều cho đến thời điểm này. Cả 3 model này sẽ có màn hình với kích thước khác nhau nhưng có cùng tỷ lệ 18:9.

Chúng ta đã biết rằng Huawei Mate 10 Lite đi kèm với một bộ cảm biến vân tay ở mặt sau. Và điều này dường như sẽ không được lặp lại ở Huawei Mate 10 Pro.

Hai hình ảnh được cho là của Huawei Mate 10 Pro vừa rò rỉ. Điều đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là thiết bị không có cảm biến vân tay ở mặt sau. Rõ ràng điều này không đồng nghĩa với việc Huawei bỏ thành phần này trên thiết bị nhưng họ có thể đã đặt nó ở một vị trí khác.

Giả sử hình ảnh này là chính xác, Mate 10 Pro có thể sử dụng cùng một kỹ thuật mở khóa như iPhone X và Samsung Galaxy Note8, đó chính là công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra, một bộ cảm biến dấu vân tay có thể được ẩn dưới màn hình hoặc nằm ở một cạnh nào đó của điện thoại.

Chúng ta hãy cùng chờ đến tháng sau để xem liệu Huawei mate 10 Pro có mang đến một giải pháp bảo mật bất ngờ nào so với những chiếc flagship hiện nay hay không.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ