Huawei P20 Pro vừa ra mắt đã giành được giải thưởng nhiếp ảnh lớn

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết kế camera 3 ống kính khiến Huawei 20 Pro nhận được nhiều lời khen từ giới công nghệ và người dùng.

Huawei P20 Pro vừa được trao giải thưởng nhiếp ảnh của Hiệp hội Báo chí về công nghệ hình ảnh, còn được gọi là TIPA. Ngay khi ra mắt với hệ thống camera 3 ống kính, Huawei P20 Pro đã đánh bại Galaxy S9+ trên bảng đánh giá về camera thiết bị của DxOMark và bây giờ một lần nữa nó được tôn vinh.

Huawei P20 Pro vừa ra mắt đã giành được giải thưởng nhiếp ảnh lớn - Ảnh 1.

Giành giải thưởng là một thành tựu to lớn cho Huawei. Xét cho cùng, TIPA là một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với 30 ấn phẩm về hình ảnh lớn hàng năm. Họ sẽ tiến hành bầu chọn những camera tốt nhất thuộc danh mục DSLR truyền thống lẫn nhiều lĩnh vực khác như máy bay không người lái hay camera 360 độ. Liên quan đến chiến thắng của Huawei thì yếu tố quan trọng nhất chính là thiết lập camera độc đáo với 3 ống kính gồm cả ống kính đơn sắc và tele – đây chính là lợi thế của camera trên Huawei P20 Pro so với những thiết bị chỉ sử dụng camera với 1 cảm biến duy nhất.

Giải thưởng dành cho camera của smartphone thường gây ra nhiều tranh cãi vì các đơn vị trao giải không nhất thiết phải đánh giá camera của những thiết bị này theo nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, chắc chắn đây là dấu hiệu cho thấy các thiết bị này có một bộ cảm biến hình ảnh tốt. Xét về khía cạnh camera, Huawei P20 Pro đã nhận được nhiều lời khen nhất quán kể từ khi ra mắt cho đến nay. Ở một góc độ nào đó, smartphone chính là những camera được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Việc sử dụng hệ thống 3 camera là một quyết định táo bạo cho tương lai của Huawei. Gần đây công ty tiết lộ hệ thống này đã được họ nghiên cứu cách đây 4 năm nhưng cuối cùng họ phải hoãn ý tưởng này vì sợ phản ứng tiêu cực của khách hàng. Nhưng hiện tại, công ty đã quyết tâm thực hiện ý tưởng đến cùng, thậm chí họ còn tung ra màu sắc "Twilight" với hy vọng đẩy các ranh giới thiết kế lên một tầm cao mới.

Theo một số nguồn tin nội bộ thì Huawei đặt mục tiêu bán được 20 triệu chiếc Huawei P20 trong năm 2018.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ