Huawei P30 Pro sẽ dùng màn hình AMOLED cong và duy trì xu hướng “tai thỏ” của năm 2018?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Tin đồn mới nhất về model Huawei P30 Pro tiết lộ máy sẽ có sự thay đổi với màn hình AMOLED và duy trì tai thỏ giống xu hướng của năm nay.

Phiên bản kế nhiệm Huawei P20 Pro dự kiến sẽ có những thay đổi quan trọng về công nghệ màn hình và camera.

Huawei P30 Pro sẽ dùng màn hình AMOLED cong và duy trì xu hướng “tai thỏ” của năm 2018? - Ảnh 1.

Model Huawei P30 Pro nhiều khả năng sẽ sử dung màn hình AMOLED với cạnh cong ở hai bên và cụm tai thỏ ở đỉnh màn hình. Chúng ta đã từng thấy thiết kế này lần đầu tiên trên model Huawei Mate RS Porche Design trước đó và sau này là Mate 20 Pro.

Leaker nổi tiếng @Ice Universe cho biết, Huawei P30 Pro có thể dùng tấm nền AMOLED do LG hoặc BOE sản xuất thay vì Samsung Display.

Huawei P30 Pro sẽ dùng màn hình AMOLED cong và duy trì xu hướng “tai thỏ” của năm 2018? - Ảnh 2.

Trên thực tế hiện chỉ có Samsung là nhà sản xuất duy nhất có màn hình OLED dạng đục lỗ. Do đó nếu Huawei chọn đối tác là LG và BOE, họ sẽ không thể tích hợp camera trước trên màn hình giống như cách Samsung làm trên Galaxy A8s được.

Huawei P30 Pro sẽ dùng màn hình AMOLED cong và duy trì xu hướng “tai thỏ” của năm 2018? - Ảnh 3.

Nhưng điều khó hiểu hơn là việc Huawei sắp ra mắt model Huawei Nova 4 và Honor View 20 (máy của thương hiệu con Honor).

Cả hai máy đều được cho có màn hình nốt ruồi. Nhưng tại sao hãng lại không đưa xu hướng màn hình mới lên trên P30 Pro? Rất có khả năng Huawei và các đối tác đã tìm ra cách thiết kế "nốt ruồi" trên màn hình LCD và áp dụng cho các model smartphone này.

Ngoài những thay đổi quan trọng về màn hình, Huawei P30 Pro được cho sẽ tích hợp cảm biến Sony IMX607 với độ phân giải lên tới 38MP, hỗ trợ công nghệ xử lý hình ảnh Exmor RS và SNR, giúp mang lại chất lượng hình ảnh sinh động, độ noise thấp.

Theo dự đoán của giới công nghệ, Huawei P30 Pro sẽ trình làng vào tháng 4/2019.

Tham khảo Phonearena