Huawei ra mắt TV chạy hệ điều hành HarmonyOS, có camera thò thụt

Tấn Minh,   Theo Trí Thức Trẻ 09/19/2019 11:07 PM

TV của Huawei có nhiều phiên bản kích cỡ màn hình khác nhau từ 55 inch tới 85 inch, tuy nhiên giá bán chưa được công bố.

Huawei vừa công bố chiếc TV 4K do chính hãng sản xuất mang tên Huawei Vision trong sự kiện giới thiệu smartphone Mate 30 Pro hôm nay. Giống như các mẫu TV Honor Vision và Vision Pro từng được công bố hồi tháng 8 năm nay, TV của Huawei cũng chạy hệ điều hành Harmony OS mới toanh được tiết lộ cách đây chưa lâu.

Thời gian đầu, Huawei sẽ cung cấp hai mẫu TV với kích cỡ màn hình lần lượt là 65-inch và 75-inch. Hai mẫu khác có kích cỡ màn hình 55-inch và 85-inch sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới.

Huawei ra mắt TV chạy hệ điều hành HarmonyOS, có camera thò thụt - Ảnh 1.

TV của Huawei có các đặc điểm nổi bật như: chấm màu lượng tử, viền kim loại siêu mỏng, và được trang bị một camera pop-up để phục vụ các cuộc gọi video (camera này sẽ ẩn vào trong thân TV khi không sử dụng). Trên TV, hệ điều hành Harmony OS sẽ đóng vai trò như một hub trung tâm để điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh hỗ trợ nền tảng HiLink.

Huawei ra mắt TV chạy hệ điều hành HarmonyOS, có camera thò thụt - Ảnh 2.

Huawei còn quảng cáo khá nhiều về các tính năng AI của Vision TV, ví chiếc TV như một "loa thông minh có màn hình lớn". TV này hỗ trợ các câu lệnh giọng nói, nhận dạng khuôn mặt và theo dõi chuyển động. Nó cũng có một vài chế độ AI nhằm giúp bảo vệ sức khỏe thị giác của những người dùng trẻ tuổi bằng cách lọc ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. Vision TV còn cho phép người dùng trình chiếu nội dung từ smartphone Huawei mà chỉ cần một thao tác đơn giản. Điều khiển của TV có một bàn rê (touchpad) và sạc pin thông qua cổng USB-C.

Huawei ra mắt TV chạy hệ điều hành HarmonyOS, có camera thò thụt - Ảnh 3.

Huawei hiện chưa tiết lộ ngày ra mắt và giá thành của Vision TV. Người tiêu dùng ở ngoài thị trường Trung Quốc có lẽ không nên hào hứng quá nhiều đối với chiếc TV này, đồng thời TV của Huawei có rất ít cơ hội khi cạnh tranh với những TV tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ