Huawei tự tin khẳng định smartphone P20 sẽ "ăn đứt" iPhone X, qua đó giúp hãng vượt mặt Apple trong tương lai gần

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện tại, Huawei đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba trên thế giới, chỉ xếp sau Apple và Samsung.

Trong khi mọi sự chú ý của giới công nghệ đang đổ dồn về bộ đôi flagship Samsung Galaxy S9/S9+ mới trình làng tại MWC 2018 cách đây vài giờ đồng hồ, Huawei đã có bước đi khôn ngoan khi lùi lịch ra mắt smartphone P20 vào tháng 3 tới. Và mới đây, Richard Yu - Giám đốc bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei đã tự tin khẳng định P20 sẽ “ăn đứt” siêu phẩm iPhone X của Apple.


Huawei đang cực kỳ tự tin với smartphone P20 của hãng.

Huawei đang cực kỳ tự tin với smartphone P20 của hãng.

Sau khi ra mắt dòng laptop MateBook X Pro trong một buổi họp báo vào lúc 8h tối qua (25/2), ông Yu đã có những chia sẻ về kế hoạch đầu tư trong tương lai để thúc đẩy sự phát triển của Huawei. Ông cũng nhận định thị trường smartphone sẽ sớm trở nên vững chắc và thống nhất hơn khi hàng loạt các nhà sản xuất nhỏ lẻ sụp đổ.

Khi phát hiện ra rất nhiều phóng viên sử dụng iPhone trong buổi họp báo, ông Yu bất ngờ có màn so sánh ngẫu hứng giữa smartphone Huawei P20 với iPhone X, siêu phẩm đắt giá nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. Theo đó, ông đã chia sẻ về những công nghệ tiên tiến mà Huawei đang theo đuổi, đồng thời lý giải vì sao P20 sẽ là thiết bị hoàn hảo hơn iPhone X về nhiều mặt.


Richard Yu khẳng định Huawei P20 sẽ qua mặt iPhone X với công nghệ camera cực kỳ hiện đại.

Richard Yu khẳng định Huawei P20 sẽ qua mặt iPhone X với công nghệ camera cực kỳ hiện đại.

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ mang đến một thay đổi rất lớn, rất sáng tạo về công nghệ camera. Nó sẽ “ăn đứt” tất cả các dòng smartphone hiện tại. Mọi người có thể đánh giá tôi là kẻ không biết khiêm tốn, nhưng những gì chúng tôi đang sở hữu thực sự vượt xa công nghệ hiện tại”.

Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường smartphone không lâu nhưng Huawei đã có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc và hiện chỉ xếp sau Apple và Samsung về mặt thị phần. Ông Yu cũng tin rằng Huawei sẽ sớm qua mặt Apple trong vài năm tới: “Có thể hiện tại, chúng tôi chỉ xếp thứ 3 trên thị trường smartphone toàn cầu. Nhưng chỉ trong vòng từ 1 đến 2 năm nữa, chúng tôi chắc chắn sẽ có mặt trong top 2. Và nếu không ngừng phát triển mạnh mẽ, chúng tôi sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới”.

Theo CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ