Huawei có thể ra mắt điện thoại màn hình gập trước cả Samsung

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi mọi người đang tập trung vào chiếc điện thoại có thể gập của Samsung thì Huawei đang âm thầm chuẩn bị ra mắt một thiết bị tương tự nhưng trước cả Samsung.

Nguồn tin từ Nikkei Trung Quốc tuần này đã tiết lộ những nỗ lực của Huawei trong việc phát triển và giới thiệu một chiếc smartphone có thể gập trước cả Samsung.

Huawei có thể ra mắt điện thoại màn hình gập trước cả Samsung - Ảnh 1.

Samsung từ lâu đã dẫn đầu trong đổi mới các công nghệ của màn hình nhờ công ty con Samsung Display. Công ty Hàn Quốc vừa đạt thêm một bước tiến mới khi công bố loại màn hình linh hoạt "không thể phá vỡ" với độ bền cực kỳ ấn tượng. Tuy vậy, Huawei – sử dụng các tấm OLED linh hoạt từ BOE (Trung Quốc) – rõ ràng đang lên kế hoạch cho việc phát hành với số lượng hạn chế một thiết bị cầm tay có thể gập. Các nhà phân tích cho rằng thiết bị này có thể xuất hiện vào đầu năm tới.

BOE – được đặt tên là Beijing Oriental Electronics vào năm 1993 – không phải là cái tên quá quen thuộc đối với hầu hết nhà quan sát trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh màn hình của hãng này đang phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Không những vậy, một số nguồn tin từ ngành công nghiệp di động còn tiết lộ BOE đã ký thỏa thuận cung cấp một số lượng nhất định màn hình LCD cho phiên bản iPhone giá rẻ sắp tới.

BOE cũng được cho là đang đẩy mạnh hơn nữa hoạt động sản xuất và đổi mới màn hình OLED, trong đó có màn hình OLED linh hoạt mà Huawei đang có ý định sử dụng. Dưới đây là đoạn video minh họa một số nguyên mẫu điện thoại lai có thể gập của BOE.

Nguyên mẫu smartphone có thể gập của BOE

Đối với Huawei, việc vội vã chạy đua để đạt được danh hiệu "đầu tiên" dường như đã trở thành một thói quen. Vào năm 2014, giữa những tin đồn về một chiếc iPhone sử dụng màn hình tinh thể sapphire, Huawei đã đi trước và phát hành một phiên bản giới hạn của chiếc điện thoại Huawei Ascend P7 Sapphire. Năm 2015, Huawei tiếp tục đi trước Apple trong việc giới thiệu công nghệ Force Touch trên một phiên bản đặc biệt của Huawei Mate S. Với truyền thống đó, người ta lại tiếp tục chờ đợi Huawei một lần nữa giới thiệu chiếc điện thoại có thể gập trước đối thủ Samsung.

Lợi ích của những chiếc smartphone có thể gập – ngoài yếu tố hình thức độc lạ - thì hầu như chưa có gì rõ ràng. Không những vậy, vẫn còn có nhiều ý kiến hoài nghi về sự thành công của dòng điện thoại này nếu nó thực sự ra mắt. 

Về mặt lý thuyết, bất kỳ thiết kế có thể gập nào cũng sẽ làm cho thiết bị dày hơn, ít không gian hơn cho pin và tốn nhiều năng lượng hơn để duy trì hoạt động của màn hình khi nó được mở rộng. Và các thế hệ đầu tiên của smartphone có thể gập cũng khó lòng đạt được sự tinh tế, tiện lợi như những chiếc flagship thông thường hiện nay. Không những vậy, việc điều chỉnh giao người dùng, tính năng ứng dụng cho phù hợp với màn hình có thể gập cũng gặp nhiều khó khăn.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ