Hướng dẫn cách lọc nước tiểu chính mình thành nước uống chỉ với 2 cái chai

  PAV,  

  Không phải có các loại máy móc hiện đại, chỉ với 2 cái chai nhựa trong suốt bạn cũng có thể lọc từ nước tiểu thành nước sạch có thể uống được.

  Nước uống luôn là vấn đề sống còn với con người, trong điều kiện sống bình thường, chẳng ai lại đi nghĩ tới việc làm sao để tiêu thụ lại chính nước thải của bản thân bởi rõ ràng nó chẳng ngon bổ gì.

  Nhưng trong trường hợp đang bị lạc, không có thức ăn và nước uống thì việc tận dụng nước tiểu để "giải khát" lại là cách có thể giúp các bạn sống lâu hơn, đồng nghĩa với có thêm cơ hội chờ người đến cứu giúp.

  Việc lọc nước tiểu hay nước biển thành nước uống được đủ để duy trì sự sống không cần phải dùng đến những thiết bị tối tân, đắt tiền. Với những phượt thủ, họ chỉ cần 2 chiếc chai nhựa và 1 đoạn băng dính là đã đủ tạo ra "cỗ máy lọc nước" đơn giản rồi.

  Dưới đây là cách họ vẫn làm để cứu sống chính mình trong những hoàn cảnh ngặt nghèo như vậy.

  Bước 1: Kiếm 2 chiếc chai nhựa trong suốt, trong đó 1 sẽ dùng để chứa nước tiểu, 1 chai còn lại để sạch.


  Bước 2: Đặt úp chai nhựa sạch lên chai nhựa chứa nước tiểu, lưu ý chai nhựa chứa nước tiểu không được quá nhiều để tránh nó bị tràn ngược sang chai đựng nước sạch khi chúng ta phơi trên mặt đất.


  Bước 3: Nối miệng 2 chai nước lại với nhau bằng 1 đoạn băng dính.


  Bước 4: Đặt 2 chai đã nối ở miệng nằm ngang trên mặt đất hơi nghiêng 1 chút sang bên chai nước sạch, dùng lá cây hoặc vải đen phủ kín bên chai nước sạch để ánh nắng không làm bốc hơi chất lỏng trong chai. Bên chai chứa nước tiểu thì phơi ra nắng để nó bốc hơi càng nhanh càng tốt.


  Sau 1 thời gian phơi nắng, nước từ bên nước tiểu sẽ bốc hơi và đọng lên thành chai nước, nước này sẽ là nước sạch hơn do các chất cặn bẩn và muối trong nước tiểu không thể bốc hơi và sẽ bị giữ lại ở bên bình cũ. Phần hơi nước bay lên đọng ở vỏ chai sẽ theo chiều dốc chảy sang bình sạch và chúng ta sẽ có 1 chút nước uống được từ nước tiểu hoặc nước biển.

  Tất nhiên, đây chỉ là biện pháp các bạn có thể dùng lúc cận kề cái chết, chúng tôi không khuyên các bạn uống loại nước này bởi nó vẫn còn mùi và có nhiều chất độc khác cũng có bay hơi theo nước. Nhưng dù sao nó vẫn tốt hơn rất nhiều việc uống trực tiếp nước tiểu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ