Hướng dẫn cách nhúng video tại Instagram thẳng vào blog

  Lê Dương Viễn Chinh,  

  Phương pháp nhúng trực tiếp video không cần tải về và up lại.

  Mới đây Facebook (Công ty điều hành Instagram) đã bổ sung tính năng mới cho phép người dùng Instagram chia sẻ video trên hệ thống mạng xã hội chia sẻ ảnh này. Nếu bạn đang là người dùng intagram và đã chia sẻ các video quay được, giờ đây bạn muốn chia sẻ những video đó trên blog cá nhân của mình.

  Để làm điều này bạn có thể sử dụng IDM để tải về sau đó tải lên Youtube rồi dùng mã nhúng để chèn vào blog nhưng cách này khá tốn thời gian do phải thực hiện nhiều thao tác download và upload. Hiện có giải pháp giúp bạn làm việc này nhanh gọn hơn rất nhiều. Chi tiết như sau:

  Đầu tiên bạn đăng nhập vào giao diện web của Instagram sau đó vào trang cá nhân của bạn trên mạng xã hội này. Kế đến bấm chuột phải vào ảnh thumb của video dự định sẽ chia sẻ lại trên blog cá nhân và chọn Inspect Element (Bài viết minh họa trên trình duyệt Firefox).

  Hướng dẫn cách nhúng video tại Instagram thẳng vào blog

  Ngay lập tức mã nguồn HTML của trang web sẽ được hiển thị bên dưới giao diện duyệt web của Firefox. Bạn hãy tìm vùng mã có dạng như sau:

  <video id=".reactRoot[0].[0]_html5_api" class="vjs-tech" type="video/mp4" preload="none" src="http://distilleryvesper0-16.ak.instagram.com/5a3a1e4ada4411e28b3722000a1f99d9_101.mp4" poster="http://distilleryimage0.ak.instagram.com/5a3a1e4ada4411e28b3722000a1f99d9_7.jpg" autoplay=""></video>

  Bạn tiến hành copy đường dẫn tại trường srcposter của đoạn mã, bạn có thể copy sang Notepad để dễ thao tác sau này.

  Hướng dẫn cách nhúng video tại Instagram thẳng vào blog

  Nếu bạn là một lập trình viên hay một blogger chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng mã HTML có sẵn để chạy video này, còn nếu bạn không biết gì về lập trình HTML thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tạo mã chạy Video tại Video for Everybody Generator.

  Tại Video tại Video for Everybody Generator bạn tiến hành nhập vào thông số phù hợp dựa trên 2 đường dẫn đã sao chép trên mã nguồn của Instagram. Chọn định dạng mã nhúng là Flash, HTML5...

  Hướng dẫn cách nhúng video tại Instagram thẳng vào blog

  Sau cùng là chép lại mã nhúng đã được Video tại Video for Everybody Generator tạo ra và đăng tải lên Blog của bạn (đương nhiên chế độ soạn thảo bài viết phải được chuyển sang chế độ HTML).

  Chúc bạn thành công!

  Tham khảo Addictivetips