Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn sẽ muốn mua ngay một chiếc Galaxy Note9 để thử trò này!

Trong một bài viết trước đây, chúng tôi từng giới thiệu về kiểu chụp bằng với Galaxy Note9 sử dụng cây bút S Pen. Không chỉ sử dụng nút bấm trên S Pen để chụp ảnh, chúng ta còn cho chính chiếc bút xuất hiện trong hình, và thậm chí tận dụng luôn khả năng vẽ vời của nó để tạo nên một bức ảnh thú vị.

Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay - Ảnh 1.

Nhắc lại một chút thì cây bút S Pen trên Galax Note9 được trang bị kết nối Bluetooth, cho phép bạn khởi động nhanh máy ảnh bằng cách rút bút ra rồi bấm giữ khoảng 1-2 giây. Việc chụp ảnh cũng có thể thực hiện bằng chính nút bấm này luôn nên bạn có thể 1 tay cầm máy, tay còn lại cầm S Pen và bấm một cách khá tiện lợi. Đầu bút của S Pen có đường kính chỉ 0.7mm, có thể cảm nhận được 4096 mức cường độ lực nên sẽ là một công cụ tuyệt vời để bạn vẽ, cho dù bạn là một hoạ sỹ chuyên nghiệp hay người chẳng có một cái hoa tay nào cũng có thể thoả sức sáng tạo.

Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay - Ảnh 2.

Vậy chúng ta sẽ sáng tạo như thế nào? Dưới đây là chút ít kinh nghiệm của tôi khi dùng S Pen như một "bút ảnh gia", bạn có thể áp dụng để khai thác hết khả năng của chiếc bút và cũng sẽ có những phút giây giải trí với chiếc máy của mình.

Hãy chọn những khung cảnh đơn giản

Một khung cảnh đơn giản hoặc có nhiều khoảng trống sẽ giúp bạn có không gian để vẽ nhiều hơn. Tôi thường chọn nền trời, mặt nước, bãi cỏ,... Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu tiên, việc chọn bối cảnh "rối" một chút biết đâu sẽ kích thích sức sáng tạo của bạn nhiều hơn thì sao.

Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay - Ảnh 3.

Hãy đưa chiếc bút ra xa ống kính nhất có thể

Như chúng ta đã biết thì Galaxy Note9 có camera với khẩu độ khá lớn (f/1.5 khi trời tối và f/2.4 khi ánh sáng mạnh), dẫn đến hiệu ứng ống kính là: nền rõ thì bút mờ, bút rõ thì nền mờ. Chính vì vậy hãy đưa chiếc bút ra xa một chút để cả 2 cùng rõ.

Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay - Ảnh 4.

Hãy cầm chiếc bút một cách tự nhiên nhất

Với kiểu chụp ảnh này, chiếc bút có thể cũng là nhân vật chính của bức ảnh, vậy nên hãy để chiếc bút cùng tay bạn xuất hiện một cách tự nhiên nhất. Đừng ngại chụp hàng loạt ảnh với nhiều tư thế tay khác nhau, bởi Note9 có bộ nhớ tận 128 và 512GB cơ mà!

Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay - Ảnh 5.

Liên tưởng hình ảnh chiếc bút

Điểm thú vị của kiểu chụp ảnh này chính là bạn có thể thoả sức sáng tạo với bức hình có sẵn. Thế nhưng để bức ảnh trở nên logic, hãy liên tưởng chiếc bút đến những vật có hình dáng hoặc màu sắc tương tự, chẳng hạn như một chiếc cần câu, cây gậy, que nhọn, hoặc trở thành luôn 1 chiếc bút vẽ,... Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng trong việc sáng tạo bức vẽ hơn.

Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay - Ảnh 6.

-Sử dụng thêm phần mềm vẽ

Bản thân Note9 cũng đã có trình vẽ hình ở phần hậu kỳ, tuy nhiên nó khá hạn chế về mặt tính năng và thậm chí còn chẳng có tẩy. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Note để vẽ, hoặc tải ứng dụng Autodesk Sketchbook để có thêm nhiều tuỳ chọn đầu bút và các tính năng nâng cao.

Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay - Ảnh 7.

Hãy thử với 1 bức nào:

Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay - Ảnh 8.

Hình gốc

Hướng dẫn chi tiết để có những bức ảnh theo trào lưu Bút Ảnh Gia độc, lạ nhất hiện nay - Ảnh 9.

"S Pen vẽ mây"

NỔI BẬT TRANG CHỦ