Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android

  Kaitiz,  

  Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể đăng video lên story Facebook với độ dài đầy đủ mà không lo bị cắt bớt, áp dụng cho cả iPhone, iPad và điện thoại Android.

  Story - hay còn gọi là Tin, chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với người dùng Facebook và Instagram. Thông qua tính năng này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mọi nội dung với bạn bè và người theo dõi trong vòng 24 giờ, đồng thời biết được những ai đã xem story của mình.

  Mặc dù đây là một tính năng khá "hay ho", tuy nhiên nó cũng đi kèm với một vài hạn chế nhất định. Từ lâu, Facebook đã đặt giới hạn tối đa cho video được đăng tải lên story là 20 giây, cũng như 26 giây đối với Messenger. Nếu video có độ dài vượt qua con số này, Facebook sẽ yêu cầu người dùng phải cắt bớt video trước khi đăng tải, gây ra không ít khó chịu đến người dùng.

  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android - Ảnh 1.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng những đoạn video "siêu dài" với độ dài đầy đủ lên story Facebook mà không bị cắt bớt, thông qua một lỗ hổng từ tính năng có sẵn - không cần dùng đến ứng dụng bên thứ ba. Tất nhiên là không phải chia video thành từng đoạn nhỏ trước khi đăng đâu nhé!

  Phần I: Đối với các thiết bị chạy iOS và iPadOS (bao gồm iPhone, iPad và iPod touch)

  Để đăng video dài hơn 26 giây lên story Facebook, đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Messenger trên iPhone hoặc iPad. Sau đó, chọn vào biểu tượng dấu cộng ở phần "Tin của bạn", nằm ngay bên dưới khung tìm kiếm và avatar.

  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android - Ảnh 2.

  Đăng video dài lên story Facebook mà không bị giới hạn trên iPhone, iPad

  Cửa sổ "Thêm vào tin" hiện ra, lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ ảnh và video được lưu trong máy. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không chọn ngay tới video muốn đăng story mà tiếp tục nhấn vào mục "Mở camera". Trong giao diện camera, bấm vào ô vuông nằm ở góc phía dưới bên trái màn hình.

  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android - Ảnh 3.

  Đăng video dài lên story Facebook mà không bị giới hạn trên iPhone, iPad

  Bây giờ, bạn cần chọn video để đăng story lên Facebook. Theo mặc định, ứng dụng Messenger sẽ hiển thị những hình ảnh và video được chụp hoặc tải xuống gần đây, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn "Album" để xem toàn bộ các file media đã lưu trên điện thoại.

  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android - Ảnh 4.

  Đăng video dài lên story Facebook mà không bị giới hạn trên iPhone, iPad

  Sau khi chọn được video muốn đăng story, nhấn "Thêm vào tin" và tiếp tục nhấn "Thêm" để xác nhận đăng video đã chọn. Quá trình upload có thể sẽ hơi lâu một chút, tùy thuộc vào độ dài và dung lượng của video mà bạn đăng tải.

  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android - Ảnh 5.

  Đăng video dài lên story Facebook mà không bị giới hạn trên iPhone, iPad

  Trong quá trình upload video lên story, vui lòng không tắt ứng dụng Messenger để tránh lỗi có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thu nhỏ Messenger về thái trạng chạy ngầm (đa nhiệm) và mở ứng dụng khác để sử dụng song song trong khi đang đăng story.

  Phần II: Đối với điện thoại Android và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android

  Để đăng video dài hơn 26 giây lên story Facebook, chúng ta cần mở ứng dụng Messenger trên điện thoại. Sau đó, mở cửa sổ chat với một người bất kỳ - tốt nhất là chat với chính bạn để tránh gửi nhầm video cho người khác, bằng cách gõ tên Facebook của bạn vào khung tìm kiếm.

  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android - Ảnh 6.

  Đăng video dài lên story Facebook mà không bị giới hạn trên điện thoại Android

  Trong giao diện cuộc trò chuyện, bấm vào biểu tượng "hình ảnh" trên thanh công cụ (nằm bên trái biểu tượng camera và khung chat). Tiếp theo, bạn cần chọn video muốn đăng story và nhấn vào mục "Chỉnh sửa".

  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android - Ảnh 7.

  Đăng video dài lên story Facebook mà không bị giới hạn trên điện thoại Android

  Lúc này, bạn sẽ thấy video đã chọn được phát trên màn hình. Tuy nhiên, thay vì bấm vào nút "Gửi", hãy chọn tới mục "Tin của bạn" nằm ở góc phía dưới bên trái màn hình, sau đó nhấn "Thêm" để xác nhận đăng video đã chọn.

  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android - Ảnh 8.

  Đăng video dài lên story Facebook mà không bị giới hạn trên điện thoại Android

  Như vậy là xong, bạn không cần phải gửi video đi. Hãy thoát ra ngoài bằng cách chọn biểu tượng "Quay lại" ở góc phía trên bên trái màn hình, tìm đến mục story trên ứng dụng Messenger là sẽ thấy đoạn video đã chọn đang được tải lên.

  Quá trình upload có thể sẽ hơi lâu một chút, tùy thuộc vào độ dài và dung lượng của video. Để tránh lỗi có thể xảy ra, vui lòng không tắt ứng dụng Messenger. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thu nhỏ nó về thái trạng chạy ngầm (đa nhiệm) và mở ứng dụng khác để sử dụng song song trong khi chờ quá trình đăng story hoàn tất.

  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android - Ảnh 9.

  Thành quả là đây, video "siêu dài" muốn đăng story Facebook cũng chỉ là chuyện nhỏ mà thôi!

  Lưu ý:

  - Nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn bên trên, video được đăng tải lên story Facebook sẽ có độ dài đầy đủ, không bị cắt bớt.

  - Chất lượng video trên story sẽ được cải thiện theo thời gian, có nghĩa là ban đầu hơi mờ nhưng về sau sẽ rõ nét hơn.

  - Thủ thuật này chỉ áp dụng được đối với story Facebook. Đối với Instagram, bạn không thể đăng tải video đầy đủ dài hơn 15 giây lên story, mà phải chia video muốn đăng thành từng đoạn nhỏ, mỗi đoạn có độ dài tối đa là 15 giây và upload đúng theo thứ tự.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ