Huyền thoại dòng game chiến thuật Red Alert 2 trở lại với phiên bản thực tế ảo

Dink,  

Red Alert 2 vẫn luôn là tượng đài bất hủ của dòng game RTS, bên cạnh StarCraft và War Hammer.

Năm 2016 là thời điểm cổ vật của những năm 1990, những năm 2000 trỗi dậy mạnh mẽ? Hẳn là đúng vậy rồi.

Vài năm gần đây, chúng ta thấy Wolfenstein, một trong những cụ tổ của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) quay trở lại cực kì ấn tượng với The New Order và The Old Blood. Game kinh dị Doom cũng lại một lần nữa lên kệ hàng, với những đánh giá điểm cao chót vót.

Thậm chí, loạt phim Mad Max đình đám thời xưa cũng đã được làm lại và đem về thành công ngoài sức tưởng tượng, chưa kể đem về được vô số giải Oscar.

Một lần nữa, một tựa game phát hành năm 2000 lại được hồi sinh với công nghệ mới. Đó là Red Alert 2, một trong những game chiến thuật thời gian thực (RTS) tuyệt vời nhất mọi thời đại.


Quy mô trận chiến cực kì lớn so với một tựa game thời bấy giờ.

Quy mô trận chiến cực kì lớn so với một tựa game thời bấy giờ.

Bản thân hệ thống game không già đi sau 16 năm trời (cảm giác chiến trận hào hùng của Red Alert 2 vẫn còn nguyên vẹn), nhưng đồ họa của nó chắc chắn đã hơi ... rệu rã so với game thủ trẻ thời nay rồi. Và để hồi sinh một tựa game như thế, tội gì không áp dụng công nghệ game tiên tiến nhất thời đại này, đó là đưa Red Alert 2 vào thực tế ảo VR?

Game thủ và cũng là nhà phát triển game, anh Ádám Horváth đã bắt tay vào thực hiện dự án này. Bằng cách đưa game lên Unreal Engine 4, anh đã có thể đưa game Red Alert 2 vào hệ thống VR và đưa chúng ta vào thế chơi của những trận chiến có quy mô khổng lồ.

Một cách tuyệt vời để trải nghiệm RA2 một lần nữa, phải không?

Tay trái của người chơi sẽ sử dụng một tấm bảng để chọn hành động của mình, hoạt động y hệt như thanh lựa chọn ở bên phải của mọi tựa game Command & Conquer vậy. Tay phải là hệ thống chỉ tia laser, người chơi sử dụng nó như một con trỏ chuột.

Game sẽ có góc nhìn từ trên xuống, khiến cho bạn có cảm giác như đang điều động vài chục chiếc xe tăng xông vào căn cứ địch vậy.

Có một thứ làm chúng ta hơi lo lắng, đó là những đoạn phim cắt cảnh (cutscene) của dòng game C&C (hay gần như mọi tựa game của EA) đều khá là ... sến súa, diễn viên đóng khá tệ mà lồng tiếng thì dở miễn bàn. Không biết ta có "phải" hòa mình vào cả những đoạn phim ấy không.

Nhưng không phải một cách hay để trải nghiệm lại mấy đoạn phim hạng bét này, phải chứ?

Hơi đáng tiếc là hiện tại, Red Alert 2 VR mới chỉ dừng lại ở bản chơi thử dựa trên ý tưởng này thôi, chúng ta chưa biết rằng liệu có thể ta sẽ sớm được chạm tay vào nó hay không. Nhưng chắc chắn rằng, nếu đây là tương lai của dòng game chiến thuật thời gian thực RTS, game thủ chúng ta sẽ có rất nhiều thứ để mà mong chờ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ