Hyundai công bố bộ giáp robot giúp bạn có sức mạnh như của siêu anh hùng

  An Phạm,  

  Có phải đây là phiên bản đầu của giáp Iron Man?

  Hãng sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc vừa công bố một bộ giáp robot mới với khả năng vô cùng đặc biệt. Trong một bài đăng với nhất trên trang blog của Hyundai, hãng cho biết đang chế tạo một bộ giáp robot giống Iron Man với khả năng trợ lực cho người mặc nó thêm sức mạnh, bạn có thể nâng được một vật nặng có trọng lượng hàng trăm kg một cách nhẹ nhàng và đơn giản.

  Hãng Hyundai hy vọng trong tương lai, bộ giáp robot này sẽ được ứng dụng trong các nhà máy, quân đội hoặc dùng để phục hồi chức năng vận động cho con người.

  Bài blog không nói rõ chi tiết về bộ giáp robot này nhưng có nhiều khả năng đây là bản nâng cấp và cải tiến dựa trên nền tảng của bộ giáp H-LEX Hyundai trước đó mà hãng đã công bố vào năm ngoái. H-LEX là viết tắt của cụm từ “Hyundai Lifecaring”, được hãng thiết kế với trọng lượng khá nhẹ, cũng có chức năng tương tự như bộ giáp Iron Man nhưng có chức năng chính là hỗ trợ vận động cho người già và người tàn tật.

  Tất nhiên, Hyundai không phải là công ty duy nhất chế tạo các dạng thiết bị trợ lực như thế này. Hãng Panasonic cũng đang phát triển những công nghệ để hỗ trợ cho các công nhân trong những nhà máy lớn, nhà nghiên cứu làm việc trong điều kiện đặc biệt…Các hãng xe như Audi và BMW cũng đang nghiên cứu chế tạo một loại ghế ngồi giúp các kỹ sư có thể ngồi lơ lửng giữa không trung, giúp cột sống không phải chịu áp lực quá nhiều với công việc sửa chữa phải ngồi lâu hàng giờ đồng hồ.

  Tham khảo:Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ