IBM và Salesforce ký kết hợp tác trao đổi sử dụng 2 nền tảng trí tuệ nhân tạo Watson và Einstein

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Như vậy, trí thông minh nhân tạo IBM Watson và Salesforce Einstein sẽ được làm việc chung với nhau trong thời gian sắp tới.

Theo thông tin cho biết, IBM sẽ hợp tác với Salesforce trong một dự án mới. Cụ thể, Salesforce sẽ có quyền truy cập trực tiếp đến cơ sở dữ liệu có định hình (structured) và không định hình (unstructured) từ platform trí thông minh nhân tạo Watson của IBM. Ngược lại, IBM sẽ có quyền sử dụng dịch vụ đám mây của Salesforce cho nội bộ.

Ngoài ra, các giao diện lập trình ứng dụng (API) từ IBM Watson sẽ được tích hợp vào Salesforce để sử dụng và kết hợp dữ liệu từ hai nền tảng AI: IBM Watson và Salesforce Einstein. "Ví dụ, một nhân viên tư vấn tài chính sẽ có khả năng đồng nhất dữ liệu khách hàng, ví dụ như lịch sử đầu tư và hồ sơ rủi ro cá nhân, cùng xu hướng tài chính và các thông tin kinh tế vĩ mô từ bộ ứng dụng tích hợp (Application Integration Suite) ngay trong Salesforce, nhằm đưa ra các quyết định thông minh hơn cho khách hàng", đại diện Salesforce cho biết.

Hơn nữa, The Weather Company của IBM sẽ tích hợp thành phần mới vào trong Salesforce AppExchange, giúp hiển thị các thông tin về thời tiết từ IBM về ứng dụng Saleforces. Bằng cách này, các công ty bảo hiểm có thể liên hệ được với khách hàng khi họ gặp thời tiết xấu.

Và cuối cùng, công ty tư vấn Bluewolf do IBM sở hữu sẽ ra mắt một nền tảng mới để giúp khách hàng kết hợp hai trí thông minh nhân tạo IBM Watson và Salesforce Einstein. "Sự kết hợp giữa Einstein và Watson sẽ khiến việc kinh doanh thông minh hơn, đồng thời khách hàng của chúng tôi thành công hơn. Tôi rất phấn khích khi được hợp tác với IBM khi mà cả hai công ty có những giá trị cốt lõi tương đồng nhau. Đây là điều tuyệt nhất cho cả hai thế giới", CEO Saleforces, ông Marc Benioff, chia sẻ.

Tham khảo ZDNet

Bình luận