iCloud trên Windows từng khiến người dùng phát cáu, nhưng bản cập nhật mới đã khắc phục điều đó

  Tấn Minh,  

  Cụ thể, bản cập nhật mới lần này mang đến cho người dùng Windows rất nhiều tính năng mới mà họ chưa từng có trước đó.

  Apple vừa phát hành phiên bản iCloud mới dành cho Windows 10 trên Microsoft Store. Theo một bài viết gần đây trên blog của Microsoft cùng một vài tài liệu hỗ trợ khách hàng của Apple, phiên bản iCloud này được trang bị khá nhiều cải tiến, với hàng loạt các tính năng đặc sắc cùng những cải tiến trong đồng bộ hóa tập tin - nếu bạn chưa biết thì đồng bộ hóa chính là một trong những phàn nàn phổ biến nhất của người dùng đối với iCloud dành cho Windows trong các phiên bản trước.

  Những tính năng mới của iCloud theo Microsoft bao gồm:

  - Truy xuất các tập tin trên iCloud Drive trực tiếp từ File Explorer mà không cần tải tập tin về máy, từ đó tiết kiệm được dung lượng ổ cứng.

  - Chọn các tập tin và thư mục bạn muốn lưu giữ trên PC.

  - Lưu trữ an toàn mọi tập tin của bạn trên iCloud Drive và truy xuất chúng từ thiết bị iOS, Mac, và trên iCloud.com

  - Chia sẻ bất kỳ tập tin nào ngay từ File Explorer và dễ dàng cộng tác với những người dùng khác. Những chỉnh sửa bạn thực hiện sẽ được đồng bộ hóa xuyên suốt mọi thiết bị.

  iCloud trên Windows từng khiến người dùng phát cáu, nhưng bản cập nhật mới đã khắc phục điều đó - Ảnh 1.
  iCloud trên Windows từng khiến người dùng phát cáu, nhưng bản cập nhật mới đã khắc phục điều đó - Ảnh 2.

  Thú vị hơn là, Microsoft cho biết ứng dụng iCloud mới "sử dụng cùng công nghệ Windows mà tính năng Files On-Demand của OneDrive sử dụng" - một sự hợp tác về mặt kỹ thuật hiếm hoi giữa Microsoft và Apple. Nhưng bạn chẳng nên quá ngạc nhiên về điều đó; dù là những kình địch của nhau trong suốt những năm 1980 và 1990 (cũng như cạnh tranh trên các lĩnh vực như dịch vụ đám mây), Microsoft và Apple trong vài năm qua đã có mối quan hệ tốt đẹp hơn nhiều.

  iCloud là một dịch vụ lưu trữ tập tin và hình ảnh, đồng bộ danh bạ, và nhiều tính năng khác của Apple, miễn là bạn làm việc độc lập chứ không thường xuyên cộng tác với người khác (Dropbox, Google Drive và các đối thủ khác cung cấp nhiều tính năng liên quan làm việc nhóm hơn hẳn iCloud). Nhưng không nhiều người có ý định sử dụng iCloud. Khả năng hỗ trợ xuyên nền tảng của nó chỉ ở mức trung bình, do đó phiên bản mới lần này là một thay đổi rất được mong đợi đối với những người tin dùng dịch vụ này, cho thấy hãng thực sự để tâm đến những than phiền của người dùng.

  Apple đã thiết lập một trang hỗ trợ nhằm giải thích những gì iCloud cho Windows có thể làm được, và những yêu cầu để sử dụng nó - về cơ bản, bạn chỉ cần thiết lập iCloud trên một thiết bị Apple trước (với iOS 5 trở lên, hoặc Mac OS X Lion 10.7.4 trở lên), sau đó làm theo các bước trên ứng dụng iCloud cho Windows mà thôi.

  Tham khảo: ArsTechnica

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ