[IFA 2018] LG trình làng TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới, mở màn cuộc đua TV OLED 8K

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018 chuẩn bị khai màn, LG vừa trình làng dòng TV OLED 8K 88 inch đầu tiên của hãng và cũng là đầu tiên trong ngành công nghiệp TV.

Hồi đầu năm 2018, LG đã trình làng không ít hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch và đem tới IFA 2018 năm nay, LG lại tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.

[IFA 2018] LG trình làng TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới, mở màn cuộc đua TV OLED 8K - Ảnh 1.

Với kích thước lên tới 88 inch, TV LG OLED 88 inch hiện là chiếc TV có màn hình OLED kích thước và độ phân giải lớn nhất thế giới.

TV OLED 8K của LG có số lượng điểm ảnh lớn gấp đôi TV 4K và gấp 8 lần so với một chiếc TV HD tiêu chuẩn. TV có hơn 33 triệu điểm ảnh và độ phân giải 7.680 x 4.320 pixel.

Dòng TV OLED của LG luôn được đánh giá cao vì dùng màn OLED với khả năng truyền tải hình ảnh chi tiết, độ tương phản cao, màu đen tuyệt đối và góc nhìn rộng. Lợi thế của màn hình OLED là không cần đèn nền, nhờ đó màn hình trở nên mỏng hơn và giảm tiêu thụ điện năng.

Thế như việc LG nâng cấp độ phân giải TV OLED lên tới 8K được giới công nghệ cho là hơi sớm. Bởi lẽ hầu hết các nội dung hiện nay mới chỉ dừng ở việc hỗ trợ 4K và đang có lộ trình nâng cấp dần lên 8K trong tương lai.

Doanh số TV OLED dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018 và đạt trên 9 triệu chiếc vào năm 2022. Mục tiêu của LG là tiếp tục tăng tỷ lệ dòngTV OLED trong danh mục đầu tư cho mảng TV cao cấp, đồng thời thúc đẩy nhu cầu sử dụng TV OLED trên quy mô lớn.

[IFA 2018] LG trình làng TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới, mở màn cuộc đua TV OLED 8K - Ảnh 2.

Giới phân tích nhận định, mặc dù thị trường TV 8K mới chỉ đang nhen nhóm nhưng doanh số của TV 8K dự kiến sẽ tăng hơn 5 triệu chiếc vào năm 2022 và LG nhiều khà năng sẽ là một trong những hãng dẫn đầu thị trường TV OLED 8K.

Chủ tịch công ty con LG Home Entertainment, Brian Kwon tin tưởng: "TV OLED 4K đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lại ngành công nghiệp TV và LG tự tin rằng, TV OLED 8K sẽ làm được điều tương tự".

LG không phải là thương hiệu TV duy nhất đem đến dòng TV 8K tại IFA 2018. Samsung được cho cũng sẽ mang tới dòng TV QLED 8K.

Hãng hiện chưa công bố giá bán của dòng TV OLED 8K 88 inch đầu tiên trên thế giới nhưng rõ ràng giá bán của sản phẩm sẽ không hề rẻ. Trước đó, model TV OLED 77 inch của LG đã có giá khoảng 15 ngàn USD (khoảng 350 triệu đồng).

Hãng điện tử Hàn Quốc vẫn đang là công ty thống trị thị trường TV OLED với khoảng 1,5 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu trong năm ngoái.

Theo dự báo của Digitimes, doanh số của hãng có thể đạt tới 2 triệu chiếc TV OLED. Trong khi đó, ngay cả các thương hiệu theo sát như Sony, Panasonic hay Philips được cho sẽ chỉ loanh quanh ở mức 200-500 ngàn chiếc trong năm nay.

Tham khảo LG

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ