iFixit "mổ bụng" iPad mới của Apple: toàn sử dụng linh kiện của iPad Air 1 và Air 2

  Tuấn Hưng,  

  iPad mới vẫn sử dụng chip Apple A9 như trên iPhone 6s và iPhone SE, cảm biến vân tay Touch ID trên iPad Air 2.

  Mỗi khi có một sản phẩm công nghệ mới xuất hiện trên thị trường thì đội ngũ iFixit sẽ thực hiện bài “mổ bụng” thiết bị đó, và chiếc iPad mới được ra mắt vào tuần trước của Apple cũng không ngoại lệ. Nhờ họ mà chúng ta biết được những linh kiện bên trong của chiếc máy tính bảng này ra sao.

  Điểm khác biệt lớn nhất giữa chiếc iPad này với người tiền nhiệm là nó sử dụng chip Apple A9 của iPhone 6s và iPhone SE. Thế nhưng ngoài ra còn có một só thay đổi khác.

  Một là iPad mới dày hơn Air 2, và nó có độ dày gần bằng với chiếc iPad Air thế hệ điều. Lý do là nó được tích hợp một viên pin kích thước lớn hơn, 32.9Wh, nhiều hơn đáng kể so với Air 2 và gần bằng với phiên bản đầu tiên của iPad Air.

  Chiếc iPad mới ra mắt này sử dụng cách lắp ráp linh kiện tương tự với phiên bản Air đời đầu. Điều này nghĩa là màn hình và phần kính bảo vệ không bị hàn chết với nhau. Đây là một điểm cộng cho việc sửa chữa khi bạn có thể thay thế 1 trong 2 thứ một cách riêng biệt chứ không phụ thuộc vào nhau nữa. Không chỉ vậy, nhờ thiết kế này mà có một khoảng trống giữa phần kính và màn hình, giúp chống bị chói mắt, mỏi mắt – vấn đề đã từng xuất hiện trên các mẫu iPad cũ và đã được sửa chữa từ bản Air 2 trở đi.

  Mổ bụng iPad mới của Apple

  Một số chi tiết nhỏ đáng chú ý khác là việc không còn nút chuyển sang chế độ im lặng ở cạnh máy nữa, điều mà Apple đã thực hiện từ bản iPad Pro. Cảm biến vân tay TouchID cũng là của iPad Air 2, mic thoại cùng với dải loa cũng đã được thiết kế lại cho hợp lý hơn.

  iPad mới hiện đang được bán với mức giá 329 USD, tương đương 7,23 triệu đồng.

  Theo GSMArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày