iFixit mổ xẻ Samsung Galaxy S8/S8+: Pin được bố trí tương tự Note7, mức độ dễ sửa 4/10

Neo,  

iFixit đã mổ xẻ bộ đôi smartphone Galaxy S8/S8+ cao cấp của Samsung ngay khi chúng vừa lên kệ tại một số thị trường.

Các anh chàng tại iFixit luôn làm công việc khiến ai trong chúng ta cũng phải đau lòng. Họ luôn tìm cách mua sắm nhanh nhất những mẫu smartphone mới, đẹp vừa ra mắt để mổ xẻ chúng ra thành từng mảnh. Lần này, sự việc còn đau lòng hơn khi đối tượng bị mổ xẻ là những smartphone được coi là có thiết kế đẹp nhất hiện tại: Galaxy S8/S8 vừa ra mắt của Samsung.


Galaxy S7 edge đặt cạnh bộ đôi Galaxy S8

Galaxy S7 edge đặt cạnh bộ đôi Galaxy S8

Theo iFixit, Galaxy S8 với màn hình 5.8 inch và S8 màn hình 6.2 inch khá giống nhau, chỉ khác về kích thước. Ngoài ra, bộ đôi Galaxy mới cũng không khác biệt nhiều so với Galaxy S7/S7 edge ra mắt năm ngoái. iFixit cho rằng S8 là một sự tiến hóa với tỷ lệ an toàn của S7 edge. Ngoài khác biệt như màn hình mới, cảm biến vân tay ở phía sau và vị trí đèn flash, cách bố trí linh kiện bên trong S8/S8 và S7/S7 tương tự nhau.


Cách bố trí linh kiện của S8/S8  không khác nhiều so với S7/S7 edge

Cách bố trí linh kiện của S8/S8 không khác nhiều so với S7/S7 edge

Samsung sử dụng rất nhiều keo để cố định các tấm kính do vậy iFixit đã phải dùng túi gia nhiệt trong khoảng thời gian khá dài để làm mềm keo. Các tấm kính cũng rất dễ rạn/vỡ. Ốp lưng bằng kính tạo ra các góc cắt giúp Samsung dễ tích hợp ăng-ten vào phía sau máy hơn so với ốp lưng kim loại. Tuy nhiên, điều này khiến máy khó sửa hơn. Bạn không nên mở máy nếu không bắt buộc phải làm như vậy, iFixit khuyến cáo.


Samsung dùng khá nhiều keo để cố định các tấm kính và pin

Samsung dùng khá nhiều keo để cố định các tấm kính và pin

Cảm biến vân tay mới có thiết kế module và dễ thay thế. Dẫu vậy, iFixit chưa thể xác định xem liệu Samsung hành động giống như Apple đã làm trên iPhone 7/7 Plus để người dùng không thể tự sửa nút home hay không.

Sau thảm họa Note7, người dùng luôn quan tâm tới chất lượng pin trong các thiết bị của Samsung, Galaxy S8/S8 cũng không ngoại lệ. Theo iFixit, pin Galaxy S8 có cùng công suất với pin Note7, 13,48 Wh (3.500 mAh ở 3,85 V). Thiết kế xung quanh pin trên Galaxy S8 , vị trí pin, không gian xung quanh pin và cách pin được cố định vào khung, cũng tương tự như trên Note7.

Trong khi đó Galaxy S8 sử dụng pin có công suất nhỏ hơn, 11,55 Wh. Pin của Galaxy S8 và S8 đều được gắn chặt vào khung máy bằng keo. Điều này khiến quá trình thay thế pin phức tạp thêm một chút nữa.

Galaxy S8/S8 có nút home bên dưới màn hình. Dẫu vậy, sau khi tìm kiếm kỹ càng iFixit không tìm ra bất cứ loại cảm biến áp lực nào bên trong màn hình.


Toàn bộ linh kiện của Galaxy S8

Toàn bộ linh kiện của Galaxy S8

Toàn bộ linh kiện Galaxy S8 , độ dễ sửa của bộ đôi Galaxy S8/S8  chỉ là 4/10
Toàn bộ linh kiện Galaxy S8 , độ dễ sửa của bộ đôi Galaxy S8/S8 chỉ là 4/10

Xét tổng thể, iFixit chấm điểm mức độ dễ sửa của cả Galaxy S8 và S8 đều ở mức 4/10. iFixit cho rằng việc dùng nhiều keo và màn hình cong khiến S8/S8 khó mở hơn dù linh kiện bên trong có nhiều thiết kế module, dễ thay thế.

Theo iFixit

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ