IKEA ra mắt sản phẩm "tường di động" cho những căn hộ nhỏ bé

  Dee Tee,  

  Với sản phẩm này, chúng ta sẽ không còn phải đau đầu trong việc phân chia căn hộ nhỏ bé của mình sao cho hợp lý.

  Với tư cách người dẫn dắt các nghiên cứu của IKEA, công việc của Mikael Ydholm là tìm hiểu các xu hướng toàn cầu liên quan tới sinh hoạt hàng ngày của người dùng. Ông nhận ra rằng, những bức tường đang là 1 vấn đề trong những căn hộ nhỏ bé, khi mà chúng phần nào làm giảm diện tích sinh hoạt của chúng ta.

  Xét đến các yếu tố xã hội vĩ mô, đang có 2 xu hướng dẫn tới tình trạng không gian sống ngày càng trở nên chật hẹp.

  - Đô thị hóa khiến không gian sống tại thành phố chật chội hơn. IKEA dựa vào điều này để tạo ra sản phẩm cho những người có thu nhập không cao và không thể mua các căn hộ lớn tại thành phố.

  - Nhiều người luôn muốn có các không gian riêng cho các sinh hoạt khác nhau. Như ngủ trong phòng ngủ, ăn và vui chơi tại phòng khách,... khi đó các căn hộ nhỏ rất khó để đáp ứng một loạt nhu cầu như vậy

   Cuộc sống hiện đại khiến không gian sống nhỏ hẹp hơn và cần thêm nhiều những sản phẩm như thế này.

  Cuộc sống hiện đại khiến không gian sống nhỏ hẹp hơn và cần thêm nhiều những sản phẩm như thế này.

  IKEA tự hỏi rằng bạn có thể sử dụng sàn nhà, trần nhà hay tường để tạo ra thêm các không gian khác nhau, cởi mở hơn trong 1 diện tích sống nhỏ bé?

  Đó chính là ý tưởng bắt nguồn cho những bức tường di động, sản phẩm này cũng đã đạt giải thưởng Index của Đan Mạch về "Thiết kế để cải thiện cuộc sống". Giống như nhiều đồ dùng khác, bức tường của IKEA có thể di chuyển để tạo ra không gian tùy thuộc vào thời điểm và nhu cầu. Bạn có thể mở rộng phòng khách khi bạn bè tới thăm hay tạo thêm không gian cho giấc ngủ của mình vào buổi đêm nhờ ý tưởng động đáo này.

  Hãng đã tiến hành thử nghiệm nhiều gia đình sử dụng sản phẩm của mình trong vòng 2 tuần. Thử nghiệm này được thực hiện ở những phòng trọ nhỏ bé tại ngoại ô thành phố Malmo, Thụy Điển. Sau đó IKEA thu thập các ý kiến phản hồi từ phía khách hàng về độ tiện dụng mà bức tường di dộng mang lại.

   

  Tường di động của IKEA.

  Mikael Ydholm cho biết phản ứng nhận được tương đối đa dạng, nhưng đa phần là tích cực. Một cặp vợ chồng lớn tuổi người Ả Rập nói rằng họ đã có thêm nhiều không gian cho phòng ngủ của họ, thứ mà trước đây họ chưa từng có. Một người mẹ đơn thân cho biết cô rất thích nó, nhờ có nó mà cô cảm thấy thoải mái hơn khi đón tiếp bạn bè.

  Dù thế vẫn có 1 số ít chưa thực sự cảm thấy ưng ý với sản phẩm của IKEA. Ydholm nói rằng "Nó có thể chưa phù hợp với tất cả mọi người, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ làm cuộc sống của nhiều người phù hợp hơn".

  Nếu bạn muốn mua nó, có lẽ bạn sẽ phải chờ thêm 3 năm nữa, bởi sản phẩm này vẫn đang nằm trong giai đoạn nghiên cứu, và cần thêm thời gian để hoàn thiện cũng như thương mại hóa nó.

  Tham khảo Techinsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày