IKEA sắp cho ra mắt vòi nước giá rẻ, tiết kiệm tới 98% nước so với loại truyền thống

YVan - WeBuy,  

Có giá chưa tới 150.000 đồng, loại vòi nước này dẹp luôn khái niệm “giọt nước” bởi chỉ có các tia xịt phun sương công suất mạnh, làm sạch hiệu quả và siêu tiết kiệm nước.

Nước nhà bạn sử dụng chảy ra từ đâu? Tất nhiên là vòi rồi. Nhưng Giáo sư chuyên ngành cơ khí máy móc Kaj Mickos, làm việc tại Đại học Stockholm, Thụy Điển cho biết, phần lớn nước chảy ra vòi … đi thẳng luôn xuống cống, chỉ có một ít được chạm tay hoặc các đồ vật cần rửa trước khi trở thành nước thải. Vòng đời từ nước sạch sang nước thải thậm chí nhanh và khó nhận biết hơn cả việc một mẫu chai nhựa được dùng trong 5 phút rồi mới bị bỏ đi.

IKEA sắp cho ra mắt vòi nước giá rẻ, tiết kiệm tới 98% nước so với loại truyền thống - Ảnh 1.

Trung bình, một người dân châu Âu tiêu tốn hơn 150 lít nước mỗi ngày. Người Mỹ còn nhiều hơn vậy. Với thiết kết vòi nước truyền thống, phần lớn lượng nước được dùng ... không để làm gì, chỉ chảy từ vòi xuống cống.

IKEA sắp cho ra mắt vòi nước giá rẻ, tiết kiệm tới 98% nước so với loại truyền thống - Ảnh 2.

Giáo sư Kaj Mickos (phải) và CEO Altered (trái).

Chính vì vậy, giáo sư Kaj Mickos đã cùng với Johan Nihlén - CEO một start up có tên Altered để nghiên cứu chế tạo ra một loại vòi nước tối ưu hơn. 

Kết quả là khi dự án vòi nước siêu tiết kiệm này được gọi vốn trên Kickstarter, IKEA đã ngay lập tức chú ý và đấu tranh để được mang về làm dự án đầu tư.

Và dưới đây là những hình ảnh đầu tiên của dự án vòi nước siêu tiết kiệm do IKEA đầu tư, sản phẩm mang tên Misteln.

IKEA sắp cho ra mắt vòi nước giá rẻ, tiết kiệm tới 98% nước so với loại truyền thống - Ảnh 3.

Mẫu vòi nước Misteln trông rất huyền ảo. Theo IKEA, thay vì thuyết phục mọi người điều chỉnh hành vi tiêu dùng nước, hãy thay đổi cách nước chảy ra từ vòi.

Thay vì dòng chảy thẳng ồ ạt thông thường, vòi nước tiết kiệm này lại sử dụng cơ chế phun ra các tia nhỏ áp suất mạnh. Nhờ đó, lượng nước có thể tiết kiệm tới 98% nhưng áp lực nước vẫn đủ mạnh để rửa sạch các vết bẩn và đặc biệt, tối ưu từng giọt nước, hạn chế tình trạng nước chảy lãng phí.

Sản phẩm có hai chế độ: chế độ phun sương tiết kiệm 98% lượng nước và chế độ phun tia mạnh mẽ hơn và chỉ tiết kiệm 85% lượng nước thông thường.

IKEA sắp cho ra mắt vòi nước giá rẻ, tiết kiệm tới 98% nước so với loại truyền thống - Ảnh 4.

Chính xác hơn, đây chính là một đầu lắp vòi nước, gia tăng áp lực và điều chỉnh hướng nước chảy. Giải pháp này giúp bạn dễ dàng thêm vào các loại vòi nước trong nhà mình, thay vì phải thay mới cả hệ thống vòi nước.

Con số này được tính theo công suất nước trung bình ở Thụy Điển, khi mà một phút, vòi nước có thể chảy được khoảng 10 lít. Dù công suất nước ở Việt Nam không mạnh như ở Thụy Điển nhưng chắc chắn, việc dùng vòi Misteln vẫn giúp tiết kiệm kha khá lượng nước so với vòi truyền thống, chưa kể gia tăng áp suất và hiệu quả sử dụng.

Bạn cũng chẳng cần lo lắng rằng với kiểu nước chảy tung tóe này, rửa tay, rửa bát đĩa thì thích hợp nhưng hứng nước để nấu ăn thì phiền phức đâu. Vòi nước này sẽ trang bị thêm một chế độ chảy truyền thống, nước chảy nhiều và hướng thẳng đứng, thích hợp cho việc hứng, tích trữ nước.

IKEA sắp cho ra mắt vòi nước giá rẻ, tiết kiệm tới 98% nước so với loại truyền thống - Ảnh 5.

Mẫu sản phẩm bằng nhựa được IKEA dự kiến bán vơi giá 6 USD. Hiện IKEA mới chỉ tiết lộ một vài hình ảnh nhá hàng thế này thôi.

Công nghệ xịn sò là vậy nhưng khi về tay IKEA, sản phẩm này được hứa hẹn chỉ có giá khoảng 6 USD (tương đương 140.000 đồng), có chất liệu nhựa và có thể dễ dàng lắp đặt, thêm vào vòi thông thường. Ngoài ra, bản thân startup Altered cũng sẽ sản xuất vòi nước này, phiên bản kim loại và bán với giá 36 USD (839.000 đồng).

Cùng chờ đợi ngày đầu gắn vòi nước này được chính thức lên kệ và xem thử, sản phẩm này có khiến hóa đơn tiền nước nhà bạn giảm đi đáng kể không nhé.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ