iMac màn hình 4K sẽ ra mắt trong tháng 10

Tùng Phạm,  

Apple đã từng ra mắt phiên bản iMac 27 inch với màn hình 5K vào tháng 10 năm ngoái nhằm hướng tới người dùng là những nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế.

Các nguồn tin thân cận đã cho biết Apple đang trong kế hoạch ra mắt iMac thế hệ mới sở hữu màn hình 21,5 inch độ phân giải 4K, cao gấp nhiều lần so với với độ phân giải Full HD của bản iMac hiện tại. Sản phẩm này sẽ được giới thiệu vào tháng 10 và bán vào đầu tháng 11 để bắt kịp dịp mua sắm cuối năm nay.

Bên cạnh độ phân giải cực cao, iMac thế hệ mới còn được trang bị vi xử lý tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, chất lượng hiển thị của thiết bị cũng được nâng cao thông qua cải thiện độ bão hòa màu sắc. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iMac mới sẽ sử dụng chất liệu phosphor LED hay còn gọi là KFS, cho phép tăng cường độ bão hòa màu sắc trên màn hình.

Việc nâng cấp màn hình iMac được cho là để tận dụng tối đa sức mạnh của vi xử lí Intel. Thông tin khai thác được từ hệ điều hành EI Capitan cũng cho biết về 1 sản phẩm sử dụng màn hình độ phân giải 2.30x4.096 pixel và nhiều khả năng đó chính là sản phẩm mà chúng ta đang nói tới.

Được biết, Apple đã từng ra mắt phiên bản iMac 27 inch với màn hình 5K vào tháng 10 năm ngoái nhằm hướng tới người dùng là những nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ