"Incredibles 2" có thể gây hại cho khán giả mắc các hội chứng nhạy cảm với ánh sáng

  Long.J,  

  "Popcorn movie" đậm chất gia đình vừa được đưa ra cảnh báo về sức khỏe.

  Bài viết tiết lộ nội dung phim, tuy nhiên vẫn nên đọc vì một số cảnh báo về sức khỏe*

  Đã bắt đầu được công chiếu từ vài ngày trước, Incredible 2 nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả cũng như những trang đánh giá phim khó tính (94% điểm số tích cực trên Rotten Tomatoes). Tuy nhiên, có gì đó trong bộ phim gây ra vài vấn đề cho người xem. Cụ thể: khán giả mắc những hội chứng nhạy cảm với ánh sáng có thể bị khó chịu với vài phân cảnh.

  Incredibles 2 có thể gây hại cho khán giả mắc các hội chứng nhạy cảm với ánh sáng - Ảnh 1.

  Người dùng Twitter @veron4ica (Veronica Lewis) đã đưa ra cảnh báo và đề cập đến việc hiệu ứng ánh sáng trong Incredibles 2 có thể "gây nguy hiểm cho người có tiền sử bị bệnh động kinh, đau nửa đầu...". Cô tiếp tục nói rằng: "Nó sẽ gián tiếp kích hoạt suy giảm thị lực, co giật và chóng mặt, những người mắc chứng tự kỷ, ADHD (rối loạn chức năng hoạt động) và PTSD (rối loạn căng thẳng) cũng gặp phản ứng tương tự."

  Cụ thể hơn, vũ khí chính của tên phản diện Screen Slaver là một thứ ánh sáng trắng, tần số cao với cường độ rất mạnh. Có những phân cảnh dài với ánh sáng nhấp nháy tới 90s, các phân cảnh khác dài từ 5 - 30s.

  Incredibles 2 có thể gây hại cho khán giả mắc các hội chứng nhạy cảm với ánh sáng - Ảnh 2.

  Cảnh báo về tác hại không mong muốn của hiệu ứng ánh sáng trong Incredibles 2

  Sau khi nhận được phàn nàn của không ít khán giả, Disney Pixar đã ghi nhận điều đó và bắt đầu đưa ra cảnh báo tại các rạp về tác hại không mong muốn của hiệu ứng ánh sáng trong Incredibles 2.

  Theo Twitter

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày