Instagram vừa cán mốc nửa tỷ người dùng, lượng tài khoản truy cập mỗi ngày gấp đôi Snapchat

  Yến Thanh,  

  Dù vẫn đứng sau Facebook hay Whatsapp, nhưng Instagram lại có được kỉ lục khiến mọi mạng xã hội đều phải mơ ước.

  Mới đây, mạng xã hội hình ảnh và video hàng đầu là Instagram đã chính thức cán mốc 500 triệu người dùng. Kể từ tháng 9/2015, lượng người dùng Instagram đã tăng tới 25% - tương đương 100 triệu người dùng trong 9 tháng gần nhất.

  Tính trung bình ra, mỗi tháng Instagram lại thu hút thêm khoảng 10 triệu thành viên mới. Điều đáng nói là tốc độ tăng trưởng này còn được đánh là nhanh hơn cả Facebook với 1,6 tỷ người dùng và Twitter với khoảng 310 triệu người dùng hiện tại.

  Bên cạnh đó, lượng tài khoản truy cập thường xuyên vào Instagram cũng rất đáng nể. Cụ thể, mỗi ngày có tới 300 triệu người dùng sử dụng Instagram trên khắp thế giới, gấp đôi ứng dụng Snapchat. Trong đó, 80% là các truy cập ngoài nước Mỹ.

  Để trở nên hùng mạnh như vậy, Instagram đã thu hút được tổng cộng 40 tỷ lượt chia sẻ ảnh, mỗi ngày có hơn 95 triệu bức ảnh và video được đăng tải. Tài khoản Instagram hiện có nhiều lượt theo dõi nhất thuộc về nữ ca sĩ - diễn viên Selena Gomez.

  Cần phải nhấn mạnh, trước khi CEO Facebook bỏ ra 1 tỷ USD mua Instagram vào năm 2012, rất nhiều người đã hoài nghi về ứng dụng bộ lọc ảnh khá đơn điệu này. Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh mẽ của Instagram trong thời gian qua chính là câu trả lời rõ ràng nhất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ