Intel: Chip đồ họa tích hợp đã bắt kịp với card rời

  Dee Tee,  

  Hãng sản xuất vi xử lý tự tin cho rằng người chơi game thông thường không cần tới card đồ họa rời.

  Nếu bạn là một người dùng bình thường, hoặc chỉ có nhu cầu chơi các game phổ thông với cấu hình không quá cao, sử dụng chip đồ họa tích hợp trên các vi xử lý mới nhất của Intel đã là đủ.

  Gregory Bryant, Phó chủ tịch và cũng là Tổng giám đốc mảng Máy Tính tại Intel tự tin về sức mạnh chip đồ họa tích hợp trên vi xử lý đời mới. Các chip xử lý này có tên Iris và Iris Pro, sức mạnh ngang 80% nếu so sánh với các card đồ họa tầm trung trên thị trường.

  "Chúng tôi đã cải thiện sức mạnh của các chip đồ họa trong nhiều năm nay, nó đã mạnh gấp 30 lần qua các thế hệ", Bryant cho biết trong một bài phát biểu tuần trước ở hội trợ CES 2016. Chip đồ họa tích hợp trên thế hệ vi xử lý mới nhất của Intel là Skylake có thể hoạt động tốt với 3 màn hình 4K cùng lúc, đây là một kết quả hết sức ấn tượng.

  Tuy nhiên, chip đồ họa tích hợp của Intel khá "nghèo nàn" về công nghệ xử lý đồ họa nếu với các sản phẩm đồ họa rời. Về phần này, chip đồ họa tích hợp của AMD có chút lợi thế trước đối thủ của mình, bởi hãng này cũng sản xuất cả chip đồ họa cho các sản phẩm VGA, và họ ứng dụng chúng lên chip xử lý tích hợp của mình.

  Những người yêu game hoặc làm đồ họa chuyên nghiệp vẫn sẽ cần tới sản phẩm card đồ họa rời với những công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp từ AMD hay NVIDIA. Ngoài ra, chip đồ họa tích hợp của Intel cũng chẳng thể đáp ứng được công nghệ mà kính thực tế ảo Oculus yêu cầu.

  Dù sao, Intel cũng tự nhận thức được các vấn đề nói trên và vẫn vui vẻ với thực tế này. Với những người dùng cao cấp, Intel cung cấp các sản phẩm chip xử lý mạnh mẽ, có khả năng ép xung để tạo ra một hệ thống tương xứng với VGA "khủng".

  Tham khảo PCWorld

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày