Intel giới thiệu công nghệ tạo kết nối trực tiếp giữa các máy tính, tốc độ truyền tải dữ liệu cao

MT,  

(GenK.vn) - Tính năng Thunderbolt Networking mới của Intel cho phép tạo mạng ngang hàng giữa các máy tính Windows và Mac, cho tốc độ truyền tải lên tới 10 Gbps.

Mới đây, Intel vừa công bố một bản update cho chuẩn kết nối Thunderbolt 2 của hãng với việc ra mắt Thunderbolt Networking. Đây là 1 tính năng mới cho phép người dùng kết nối (pair) các máy tính với 1 sợi cáp Thunderbolt nhằm đem lại tốc độ truyền tải dữ liệu cực cao, lên tới 10 Gbps. Thunderbolt Networking hỗ trợ người dùng kết nối 2 PC chạy Windows, hoặc 2 Mac với nhau, hoặc kết nối PC với máy tính Mac (với Mac thì tính năng này chỉ hỗ trợ OS X Mavericks).

Intel giới thiệu công nghệ tạo kết nối trực tiếp giữa các máy tính, tốc độ truyền tải dữ liệu cao

Giải pháp của Intel tạo sự tiện lợi cho người dùng có nhu cầu thường xuyên trao đổi dữ liệu giữa các máy tính. Giờ đây bạn không cần tới ổ cứng ngoài, USB, hay tạo mạng nội bộ như trước nữa cho công việc trao đổi dữ liệu giữa các máy tính này. Tốc độ truyền tải của Thunderbolt Networking cũng là rất lý tưởng, phù hợp với những nhà làm phim, nhiếp ảnh gia...thường phải chuyển các dữ liệu có dung lượng cực lớn.

Intel nói rằng tính năng này thực chất đã có trên Mavericks được một thời gian, và bản update hôm nay là nhằm giúp tạo kết nối giữa PC và Mac, cũng như giữa các PC với nhau.

* Video demo:

 

Tham khảo: Intel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ