Intel ra mắt phông chữ dành riêng cho lập trình viên

  Minh Đức, VTV 

  VTV.vn - Xu hướng của nhiều công ty công nghệ lớn hiện nay là có phông chữ riêng và áp dụng cho các sản phẩm của công ty.

  Intel vừa ra mắt phông chữ mới giúp các lập trình viên đọc code dễ dàng hơn, tránh mỏi mắt khi làm việc

  Khi viết code, các lập trình viên thường gặp khó khăn khi tìm và sửa lỗi bởi màu sắc và phông chữ không phù hợp. Chính vì thế, Intel mới đây đã ra mắt phông chữ mới nhằm hỗ trợ các lập trình viên, đặc biệt là với những người mắc các bệnh khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị,...) trong công việc lập trình.

  Cụ thể, phông chữ mới có tên "Intel One Mono", là sản phẩm của Intel kết hợp cùng công ty thiết kế Frere-Jones Type và agency VMLY&R. Intel đã mời các lập trình viên mắc bệnh về khúc xạ, mắt yếu để cùng phát triển sản phẩm. Công ty hi vọng phông chữ mới sẽ giúp các đoạn code (mã lập trình) trở nên dễ đọc hơn, giúp các kỹ sư IT không còn mỏi mắt khi làm việc.

  Intel ra mắt phông chữ dành riêng cho lập trình viên - Ảnh 1.

  Người dùng có thể tải phông chữ miễn phí trên website của Intel. Công ty khuyến cáo phông chữ nên được dùng với kích cỡ 7 point khi in và 9 pixel khi dùng trên các phương tiện kỹ thuật số.

  Trước đó, Intel cũng vừa ra mắt phông chữ mới tên là Intel Clear và dùng phông chữ mới này cho logo của hãng với mục đích dễ đọc hơn trên màn hình và có thể được sử dụng trong nhiều bảng chữ cái khác nhau. Phông chữ mới thuộc quyền sở hữu của chính Intel vì thế công ty không phải trả tiền phí khi sử dụng.

  Phông chữ cũ của Intel chỉ có sẵn cho các bảng chữ cái Latinh 26 ký tự - ví dụ như tiếng Anh và tiếng Pháp - với những ngôn ngữ như tiếng Hoa, Ả rập và Nga thì Intel phải dùng đến các phông chữ khác. Phông chữ cũ cũ cũng khó đọc hơn khi ở kích thước nhỏ.

  Phông chữ Intel Clear cân xứng hơn, tròn trịa hơn và dấu chấm trên chữ i là hình vuông. Bộ Phông chữ mới của Intel sẽ có cho hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, từ tiếng Hindi hay Ả Rập cho tới các ngôn ngữ tượng hình như Trung Quốc hay ngôn ngữ riêng nhưng dựa vào Latin như Việt Nam.

  Intel sẽ không thay đổi hoàn toàn phông chữ của logo mà chỉ kết hợp nó với phông Intel Clear để tối ưu nó mà thôi. Logo mới của Intel sẽ được sử dụng trong tất cả các hoạt động truyền thông của hãng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày