Intel RMM: Sự lựa chọn của 269 Gaming

PV,  

Intel® Remote Management Module (Intel® RMM) là công nghệ mới nhất của Intel hỗ trợ việc quản lý máy chủ và là sự lựa chọn của nhiều phòng net lớn nhất hiện nay.

269 Gaming – Chuỗi phòng game thế hệ mới

Trong thời gian gần đây, các chuỗi phòng game lớn liên tục xuất hiện và ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Điều này đã bắt buộc các phòng game lâu năm phải tự nâng cấp và thay đổi chính mình để phù hợp xu thế mới. Với chuỗi phòng game hơn 1000 máy và khá quen thuộc với gamer Hồ Chí Minh, 269 Gaming đang bắt đầu triển khai phòng game thứ 6 của mình. Theo kế hoạch, phòng game này sẽ có hơn 400 máy, gồm 70 máy VIP với cấu hình Intel Xeon, card màn hình GTX 960, RAM 8Gb cùng với các gaming gear cao cấp nhất hiện nay. Ngoài ra, hệ thống máy thường cũng được trang bị đầy đủ để đáp ứng được các game online mới nhất hiện nay của game thủ: Intel Core i3, Card màn hình GTX750Ti và RAM 8Gb. Đặc biệt là phòng game này đã được anh Thiện – chủ sở hữu chuỗi 269 Gaming – trang bị hệ thống quản lý máy chủ mới nhất: Intel® Remote Management Module, giải pháp quản lý máy chủ từ xa sẵn có trên các sản phẩm máy chủ sử dụng bo mạch chủ Intel.

E:\EPLUS\PROJECT 2015\5. INTEL\6. PROMOTION SERVER Q2.2015\PR article\2.jpg
Quy mô một trong những phòng máy thuộc chuỗi 269 Gaming

Tiện ích của Intel® RMM

Đối với các phòng game mới hiện nay hầu hết đều sử dụng công nghệ Diskless, các máy chủ được xem như là trái tim của cả hệ thống nên đòi hỏi các máy chủ phải hoạt động liên tục để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Điều này bắt buộc người quản lý phòng game phải tối ưu hóa được việc quản lý và cần dự trù được các biện pháp để xử lý khi máy chủ gặp sự cố. Anh Thiện cho biết: “Thời gian chính là tiền bạc đối với các phòng net. Vì thế, khi sự cố xảy ra thì cần phải xử lý càng nhanh càng tốt. Đó cũng là lý do tôi chọn Intel® RMM.”

Intel® RMM có thể hỗ trợ người quản lý từ các tác vụ đơn giản như: Khởi động, tắt máy và khởi động lại từ xa. Hơn thế nữa, các tác vụ bảo trì hoạt động như điều hướng cổng USB từ máy con sang máy chủ, kiểm tra tình trạng các thiết bị của máy chủ như main, nguồn, ổ cứng đều có thể thực hiện được với Intel® RMM.

http://i.stack.imgur.com/ZNMC4.png
Giao diện web kiểm tra tình trạng máy chủ
Picture 7
Kiểm tra các sự kiện hỏng hóc được hệ thống cảm biến trên bo mạch ghi nhận (ổ cứng, ram, nguồn, BVXL…)

Đây chính là một giải pháp hoàn hảo để hỗ trợ việc quản lý phòng game một cách hiệu quả hơn. Với Intel® RMM, quản lý các phòng game và kỹ thuật phòng máy có thể nhận được email thông báo về tình trạng của hệ thống máy chủ giúp họ có thể chủ động quản trị và theo dõi từ xa và có thể rút ngắn thời gian việc kiểm tra, vận hành và bảo trì.

http://lh6.ggpht.com/-mMzhlWeki_c/Tid1Q3ST4vI/AAAAAAAAFfc/rekpbvwPvIY/image_thumb%255B6%255D.png?imgmax=800
Cài đặt cảnh báo email tự động các sự kiện xảy ra trên máy chủ cho người quản trị

Tiềm năng của Intel® RMM

Theo anh Thiện, để mở rộng mô hình kinh doanh chuỗi phòng game hiện nay có rất nhiều vấn đề mà chủ doanh nghiệp phải đối mặt: Mặt bằng, trang thiết bị, nhân lực quản lý và vận hành. Do đó, sự xuất hiện của công nghệ Intel® RMM được xem là một bước đột phá và sẽ là người bạn đồng hành cùng các phòng game vì đã giải quyết được 2 vấn đề là quản lý và vận hành. Anh Thiện lấy một ví dụ là trước đây lúc nào kỹ thuật viên cũng phải túc trực tại máy chủ của từng phòng game thì giờ đây mọi việc có thể được thực hiện từ xa. Cài đặt, nâng cấp, bảo trì hoặc thậm chí sửa chữa đều được thực hiện đơn giản, dễ dàng. Điều này không chỉ giúp các phòng game rút ngắn được thời gian mà còn là một cách để tiết kiệm được rất nhiều chi phí quản lý và vận hành nếu tính về mặt lâu dài.

Intel® RMM chính là một sự chuẩn bị cần thiết cho các phòng game hiện nay. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn từ các đại lý chính thức cung cấp Intel® RMM như danh sách bên dưới:

TÊN ĐẠI LÝ

ĐỊA CHỈ

Chuyển Mạch

436A/109, đường 3/2, Q.10, TPHCM

Lê Phụng Computer

73A2 – 73A3 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM

Xuân Vinh Computer

Số 121 Hàm Nghi, TP Đà Nẵng

VinaTech Nha Trang

Số 04 Yersin, Tp Nha Trang

Hanoi Computer

Số 43 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội

Hải Anh Computer

Số 103 – 105 Lê Thanh Nghị, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại: http://www.intel.com/content/www/us/en/server-management/intel-remote-management-module.html

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ