Intelligent Drive - sự kết hợp giữa HERE và BMW: hơn cả trải nghiệm lái xe thông minh

  Yến Thanh,  

  Tương lai của dịch vụ và ứng dụng này hứa hẹn sẽ được phát triển trên quy mô toàn cầu, cung cấp những trải nhiệm khác biệt cho người dùng sở hữu xe ô tô.

  Sau khoảng thời gian hợp tác dài kì giữa HEREBMW, mới đây, tại sự kiện CES 2015 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, cặp đôi hãng công nghệ hàng đầu đã tung ra hệ thống ôtô thông minh dành cho tương lai. Theo đó, hệ thống này sẽ có tên "Intelligence Drive", là sự kết hợp giữa những chiếc xe hơi mang hiệu BMW thế hệ mới và ứng dụng dẫn đường HERE Maps.

  dash1

  Trong khoảng 12 tháng làm việc, các chuyên gia của Nokia và BMW đã cùng nhau tạo ra những tính năng tân tiến nhất cho những chiếc ôtô trong tương lai. Theo đó, khi tích hợp hệ thống Intelligence Drive, người dùng có thể tự do tận hưởng những trải nghiệm tiện nghi mà chẳng cần tới những chiếc cáp nối, thiết bị GPS hoặc smartphone.

  Hiệu quả, an toàn và thông minh

  Bạn đang chạy xe trên đường và chợt nhận ra chiếc xe của mình gần hết hết xăng. Theo thường lệ, bạn sẽ nhấc chiếc smartphone của mình lên, tìm tới trạm xăng gần nhất để tiếp thêm nhiên liệu cho chiếc xe. Nhưng trong lộ trình ngắn nhất, bạn chẳng thể tìm thấy trạm xăng mà mình yêu thích, bạn buộc phải tìm tới các thiết bị định vị để tìm kiếm.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, xét cho cùng, trong khi lái xe, đây là công việc khá nguy hiểm khi bạn vừa cầm lái, vừa sử dụng điện thoại để tìm kiếm trạm nhiên liệu. Kể cả những hệ thống tiên tiến nhất hiện nay như Android Auto hay Apple CarPlay cũng chưa thể hoàn toàn tối ưu công việc này, dù đã phần nào giải quyết được công việc dẫn đường.

  dash_bmw

  Do đó, tất cả những gì HERE và BMW đang làm sẽ cho phép chiếc xe của bạn tự thống kê lượng nhiên liệu cũng như tự động tìm kiếm các trạm xăng gần nhất trong quãng thời gian ngắn nhất.

  Tất cả các kết quả thu được đều sẽ được tính toán dựa trên quãng đường mà chiếc xe phải di chuyển cũng như ưu tiên cho trạm xăng đáng tin cậy, nên việc phải đi quá xa để tiếp nhiên liệu là điều khó có thể xảy ra. Thậm chí, chúng ta còn có thể nhìn thấy giá xăng ở các trạm khác nhau để dễ dàng đưa ra quyết định.

  [​IMG]

  Chưa dừng lại ở đó, khi sử dụng hệ thống Intelligence Drive, người dùng còn có thể nhận được những gợi ý sử dụng bãi đỗ xe thông minh, chia sẻ điểm đến, thời gian dự kiến sẽ đến nơi và cả những cảnh báo trước các yếu tố nguy hiểm, hạn chế tốc độ. Đặc biệt, những tính năng kể trên đều được sử dụng từ dữ liệu của dịch vụ vị trí đám mây cũng như hệ thống dẫn đường của HERE.

  Chiếc xe luôn nằm trong tầm tay

  tv_bmw

  Chúng ta đều biết rằng, trong những chuyến đi dài ngày, không phải lúc nào bạn cũng ở trong chiếc xe của mình hoặc chỉ sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển. Do đó BMW và HERE đã đưa ra ứng dụng có thể dễ dàng tương thích với những nền tảng phổ thông nhất như iOS, Android.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, ngoài smartphone, hệ thống Intelligence Drive còn cho phép bạn điều khiển cũng như sử dụng tính năng dẫn đường, gợi ý thông minh qua các thiết bị như smart TV, smartwatch hoặc các thiết bị di động khác. Miễn là các thiết bị này có thể tích hợp công nghệ điện toán đám mây nhằm giúp bạn luôn kết nối được với chiếc xe của mình.

  phone_bmw

  Những mốc son chói lọi cho sự hợp tác giữa BMW và HERE

  Dù hệ thống Intelligence Drive còn khá mới mẻ với phần lớn người dùng hiện nay, tuy nhiên, trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên mà BMW và HERE đã hợp tác nhằm thay đổi trải nhiệm của hàng triệu lái xe trên toàn thế giới.

  [​IMG]

  Kể từ năm 1994, HERE đã cộng tác cùng BMW để cho ra những chiếc xe hơi có tính năng dẫn đường tự động, như mẫu xe BMW E38. Sau khoảng 2 năm, HERE lần đầu ra mắt hệ thống định vị trong xe hơi tại Mỹ.

  Cho tới năm 2006, BMW ra mắt Adaptive Cruise Control và tất nhiên vẫn sử dụng dịch vụ từ HERE bao gồm các thông tin cho phép chiếc xe có khả năng dự đoán tốc độ, độ cong, độ dốc và các con đường phía trước.

  Và cho tới thời điểm hiện tại, Intelligence Drive đã ra đời, hứa hẹn những gì bạn nhận được sẽ nhiều hơn là một chiếc xe thông thường. Tương lai của dịch vụ và ứng dụng này hứa hẹn sẽ được phát triển trên quy mô toàn cầu, cung cấp những trải nhiệm khác biệt cho người dùng sở hữu xe ô tô.

  Tham khảo: 360.here

  >>HERE Maps cán mốc 1 triệu lượt tải trên Google Play Store

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày