Internet Explorer đã hết thời nhưng vẫn là mục tiêu tấn công của tin tặc

Billvn,  

Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật quan trọng để vá một lỗ hổng trên trình duyệt Internet Explorer có thể cho phép tin tặc truy cập vào hệ thống của bạn.

Tin tặc có thể tạo ra các trang web có khả năng khai thác lỗ hổng zero-day (lỗ hổng được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Clement Lecigne của Google). Và khi bạn click vào URL, email hoặc tin nhắn trên trình duyệt, hệ thống sẽ bị tin tặc xâm nhập. Sau đó, kẻ tấn công sẽ có được tất cả các quyền của bạn với hệ thống.

Lỗ hổng này nguy hiểm ở chỗ nếu bạn đang có quyền quản trị hoặc đang làm việc trên máy chủ hay máy trạm thì khả năng các thông tin bí mật của cả một mạng lưới sẽ bị đánh cắp. Với quyền hạn admin, những kẻ xâm nhập từ xa có thể cài đặt các ứng dụng và ăn cắp dữ liệu của bạn.

Bạn có thể sẽ không cần phải làm điều gì nếu đã thiết lập chế độ cập nhật bảo mật để tự động, nếu không bạn cũng có thể tìm và tải về bản cập nhật từ website của công ty. Microsoft khuyến cáo cài đặt bản cập nhật cho IE 7, 8, 9, 10 và 11. Thậm chí nếu đã chuyển qua dùng Windows 10 nhưng vẫn trung thành với IE, bạn cũng nên tải về bản cập nhật để giữ an toàn cho hệ thống.

Tham khảo: Engadget

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ