Internet thích thú với vlog “ở nhà mùa dịch” tưởng bình thường nhưng lại bẻ lái cực gắt, hack não chẳng kém gì phim của Christopher Nolan

DG,  

Tưởng chừng chỉ là 1 đoạn video vlog bình thường nhưng cú twist sau đó đã khiến vlog của anh chàng này biến thành một bộ phim kinh dị viễn tưởng hack não thực sự.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã phần nào làm xáo trộn cuộc sống thường nhật của người dân tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Với việc phải thường xuyên ở nhà, hạn chế đến nơi công cộng để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, chắc chắn họ sẽ phải có những điều chỉnh trong thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Mới đây, cộng đồng Reddit đã được 1 phen thích thú với đoạn video kể về cuộc sống mới của người dùng @archiehenderson trong thời gian tự cách ly tại nhà. Đoạn video mở đầu khá đơn giản với những thói quen như tập thể dục hay làm việc từ xa, nhưng nhanh chóng “bẻ lái” khét lẹt sang kịch bản kinh dị - viễn tưởng liên quan đến 1 tổ chức bí ẩn, chuyên giết người và tạo ra bản sao khác thay thế họ. Chính cú plot twist sái cổ này đã khiến cư dân mạng cực kì ấn tượng và không ngần ngại tích upvote cho bài đăng của @archiehenderson.

Đoạn vlog tưởng đơn giản nhưng nhanh chóng bẻ lái như 1 bộ phim bom tấn khiến người xem bất ngờ và thích thú.

Đoạn video trên đây có thể chia làm 2 phần. Phần đầu tiên kể về cuộc sống của Archie trong thời gian tự cách ly tại nhà, với những thói quen rất lành mạnh như tập yoga, ăn sáng đầy đủ và cả làm việc online (viết báo) để đảm bảo tiến độ công việc. Bên cạnh đó, anh còn tích cực giao lưu từ xa với hàng xóm với hy vọng có thể gắn kết tình láng giềng trong mùa dịch bệnh. Tuy nhiên, dường như kế hoạch hòa thanh của anh cùng họ lại không được thành công cho lắm, khiến anh bị họ “ném đá” (đúng hơn là ném trứng) không thương tiếc.

Đây cũng là thời điểm đoạn video rẽ sang 1 hướng kịch bản khác. Trong số trứng mà hàng xóm “tặng” mình, Archie phát hiện ra một hóa thạch cổ đại kì bí. Thế là anh quyết định chăm sóc và ấp nó cho đến khi nó nở ra 1 loại chim lạ gọi là Điểu Vương (BirdKing). Những tưởng sẽ có người bạn mới gắn bó cùng mình vượt qua thời gian dịch bệnh, nhưng hóa ra Điểu Vương lại là 1 tên xảo trá khi đã ăn cắp bài viết của mình rồi cao chạy xa bay không để lại dấu vết.

Quá bức xúc nhưng bất lực không biết làm gì, Archie đành gọi điện mách mẹ cho đỡ tức. Tuy nhiên, trong lúc video call, anh phát hiện ra 1 biểu tượng bí ẩn ở nhà mẹ mình, và nhận ra đó chính là dấu hiệu của tổ chức cổ đại Morbinati. Tổ chức này chuyên giết người và thay thế họ bằng những bản sao y hệt khác, với nạn nhân chủ yếu là những người đã làm cha mẹ. Điều này đồng nghĩa với việc mẹ của Archie, người mà anh mới trò chuyện cách đó ít phút thực chất cũng chỉ là “hàng giả” mà thôi.

Internet thích thú với vlog “ở nhà mùa dịch” tưởng bình thường nhưng lại bẻ lái cực gắt, hack não chẳng kém gì phim của Christopher Nolan - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đoạn vlog đang bình thường bỗng biến thành 1 “bộ phim” xoắn não.

Sau khi phát hiện ra chân tướng sự việc, Archie quyết tâm rèn luyện bản thân để tính sổ với Morbinati, báo thù cho mẹ. Vừa hay, giữa lúc đại dịch Covid-19, Morbinati đã chuyển sang hoạt động online để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Archie lân la tìm cách gia nhập hội, lên chức cao hơn để tiếp cận được với ông trùm cuối cùng. Và đây chính là cú twist lớn nhất video: Ông trùm này thực chất chính là Điểu Vương, và Điểu Vương lại là Archie! Còn Archie xuất hiện từ đầu video chỉ là 1 bản sao mà thôi.

Không cần kĩ xảo hoành tráng, không cần nhiều góc quay chuyên nghiệp, đoạn video của Archie vẫn đủ sức khiến cư dân mạng thích thú vì kịch bản quá hack não chẳng khác nào phim của Christopher Nolan. Tất nhiên, đây chỉ là 1 sản phẩm của trí tưởng tượng với mục đích mang lại những phút giây thư giãn cho người xem khi phải ở nhà để tránh dịch bệnh. Và cộng đồng Reddit cũng đã đón nhận tác phẩm của anh vô cùng tích cực:

Internet thích thú với vlog “ở nhà mùa dịch” tưởng bình thường nhưng lại bẻ lái cực gắt, hack não chẳng kém gì phim của Christopher Nolan - Ảnh 3.

“Mấy bài đăng kiểu này chính là lý do vì sao tôi sử dụng Reddit đấy. Làm tốt lắm thanh niên”.

Internet thích thú với vlog “ở nhà mùa dịch” tưởng bình thường nhưng lại bẻ lái cực gắt, hack não chẳng kém gì phim của Christopher Nolan - Ảnh 4.

"Chúng ta cần 1 series nói về quá khứ của Điểu Vương và bí ẩn đằng sau trái trứng hóa thạch”.

Internet thích thú với vlog “ở nhà mùa dịch” tưởng bình thường nhưng lại bẻ lái cực gắt, hack não chẳng kém gì phim của Christopher Nolan - Ảnh 5.

“Cuối cùng cũng tìm được 1 thứ đáng xem rồi. Video này chắc chắn sẽ giúp chuỗi này tiếp theo của tôi dễ dàng hơn. Cảm ơn nhé Điểu Vương huynh”.

Internet thích thú với vlog “ở nhà mùa dịch” tưởng bình thường nhưng lại bẻ lái cực gắt, hack não chẳng kém gì phim của Christopher Nolan - Ảnh 6.

“Phim này hơi khó tin bạn ạ. Tại sao bạn lại dậy vào lúc 6 giờ 15 khi không cần thiết như vậy?”. Nói chung là phần âm mưu của Điều Vương là rất hợp lý, rất chân thực, còn việc người ta thức dậy sớm để tập thể dục thì quá hư cấu, nhất là khi được làm việc online như hiện nay.

Theo Reddit

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ