WhatsApp gia nhập Câu lạc bộ 1 tỷ người dùng

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

WhatsApp đã cán mốc 1 tỷ người sử dụng, đây là cột mốc vô cùng quan trọng giúp nó trở thành ứng dụng OTT có lượng người dùng lớn nhất thế giới.

Đồng sáng lập Jan Koum của Whatsapp vừa mới công bố trên Facebook cá nhân của mình, cho biết ứng dụng trò chuyện này đã đạt 1 tỷ người dùng. Đây là cột mốc vô cùng quan trọng, giúp WhatsApp trở thành ứng dụng trò chuyện OTT có số lượng người dùng cao nhất trên thế giới.

Để có thể thấy rõ hơn, chúng ta hãy cùng so sánh WhatsApp với các ứng dụng trò chuyện khác như Facebook Messenger hay WeChat. Hiện tại, WhatsApp vẫn đang bỏ xa các đối thủ của mình.

Tuy nhiên ở một biểu đồ khác, chúng ta lại thấy rằng WhatsApp chỉ đạt được doanh thu hàng năm là 10 triệu USD. Trong khi đó, đối thủ Line với chỉ 212 triệu người dùng lại có thể đạt lợi nhuận 1,02 tỷ USD.

WhatsApp không có quảng cáo, chính vì vậy mà doanh thu của ứng dụng này không cao. Và đó có vẻ như là chiến lược của Facebook, khi mà cố gắng để mở rộng thị phần và tăng số lượng người sử dụng trước khi bắt đầu nghĩ đến việc kiếm tiền.

CEO Mark Zuckerberg cũng cho biết: “Có thể bạn sẽ thấy chiến lược này là hơi vô lý, nhưng đối với chúng tôi các nền tảng sẽ không nhằm vào mục đích kinh doanh cho đến khi nó có khoảng 1 tỷ người sử dụng”.

Facebook đã mua lại WhatsApp với mức giá 19 tỷ USD, lúc đó ứng dụng OTT này mới chỉ có 450 triệu người sử dụng. Cho đến nay con số này đã tăng lên hơn gấp đôi, nhờ chính sách không quảng cáo của Facebook.

Doanh thu chính từ WhatsApp là khoản phí 0,99 USD/năm thuê bao sử dụng. Tuy nhiên, Facebook cũng cho biết họ sẽ bỏ khoản phí này và cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Đồng thời vẫn sẽ không có quảng cáo.

CEO Mark Zuckerberg tiết lộ chiến lược kiếm tiền từ WhatsApp sẽ là biến nó thành một công cụ giúp các doanh nghiệp giao tiếp và liên hệ với khách hàng. Có thể giúp thực hiện các giao dịch mua bán và thu phí từ các giao dịch đó.

“Chúng tôi sẽ kết nối thêm nhiều người sử dụng hơn nữa trên thế giới, giúp việc giao tiếp giữa người dùng và doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Không có nhiều dịch vụ có thể kết nối được hơn 1 tỷ người. Do vậy đây là một cột mốc vô cùng quan trọng”, ông chủ Facebook cho biết.

Tham khảo: techinasia

NỔI BẬT TRANG CHỦ