6 video cực hot từ những ngày YouTube còn chập chững tập đi

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Một danh sách dài những video từng khuấy đảo mạng chia sẻ video YouTube nhưng không được nhiều người biết tới.

Chúng tôi đã có dịp chia sẻ với các bạn về video lipsing bài hát "As Long As You Love Me" nổi tiếng, nguyên cớ khiến Google bỏ ra 1,6 tỷ USD để thâu tóm mạng xã hội YouTube. Nhưng ít ai biết được rằng ở thời điểm đó, tức khoảng thời gian đầu năm 2016, khi YouTube đang nổi lên như một hiện tượng, còn một loạt những video hay tạo nên sức lan tỏa cho trang web này.

Dưới đây là 6 video được đăng tải cực sớm lên YouTube đồng thời cũng là những hiện tượng internet tại thời điểm đó. Đã gần 1 thập kỉ trôi qua, và tôi chắc rằng không có nhiều người biết tới sự hiện diện của nó.

1. Oogachaka Baby

Được tải lên từ ngày 15 tháng 1 năm 2006, cho tới nay video này đã thu hút được hơn 3 triệu lượt views trên YouTube. Đây thực chất là 1 hình ảnh 3D được dựng nên từ những năm 90 của thế kỷ trước. Vốn chỉ là 1 ảnh động, nhưng khi được đăng tải lên YouTube, người ta đã lồng thêm nhạc khiến video này thu hút hơn nhiều.

 

Video Baby Dance

2.  Yosemitebear Mountain Double Rainbow

Cầu vồng đôi là những gì chủ nhân của video này ghi lại được tại núi Yosemitebear. Đây là một hiện tượng thiên nhiên khá ít thấy, những ngày đầu của YouTube không có nhiều video về thiên nhiên xuất hiện, đó là lí do đoạn video về cầu vồng trở nên vô cùng hot.

 

Video Yosemitebear Mountain Double Rainbow.

3. Dramatic Chipmunk

Có lẽ người dùng internet đã không còn quá xa lạ với hình ảnh chú sóc chuột này thông qua ảnh động được lưu truyền khắp nơi. Nhưng ít ai biết rằng, nó bắt nguồn từ một đoạn video được tải lên năm 2007 và trở thành một hiện tượng tại thời điểm đó.

 

Video Dramatic Chipmunk

4. Star Wars Kid

Lượng fan của dòng phim Star Wars vô cùng đông đảo, một số người còn cuồng nó. Trong số này có "Star Uwars Kid", cậu bé múa gậy nổi tiếng, xuất hiện trên YouTube từ ngày 15 tháng 1 năm 2006, và cho tới nay đoạn video cùng tên đã thu được 31 triệu views. Đúng như Susan Wojciki, CEO của YouTube từng nói, "bất cứ ai cũng có thể tạo ra nội dung cho mạng xã hội này".

 

Video Star Wars Kid

5. Flea Market Montgomery

Thực chất, đây chỉ là 1 đoạn quảng cáo tới từ Montgomery với sự kết hợp của người dân chương trình Sammy Stephens và bài rap của anh. Điều khiến video này trở nên nổi tiếng chính là giai điệu nghe rất lọt tai của nó. Trong gần 10 năm trên YouTube, Flea Market Montgomery thu hút được gần 10 triệu lượt views.

 

Video Flea Market Montgomery

6. RickRoll'D

 

Video RickRoll'D

Đây là video với bài hát "Never Gonna Give You Up", một bài hát nổi tiếng từ năm 1987. RickRoll'D cũng chính là từ mà người ta thường sử dụng để ám chỉ về sự già đời của bản thân khi biết tới bài hát này. Dĩ nhiên, nó rất nổi tiếng trên YouTube.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ