Amazon xin lỗi vì phủ kín tàu điện ngầm bằng biểu tượng phát xít

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một chiến dịch quảng bá với hình ảnh nhạy cảm của Amazon.

Amazon đã có một hành động kỳ lạ và vấp phải sự phản đối của rất nhiều người dân New York, đó là phủ kín bên trong những tàu điện ngầm bằng biểu tượng của phát xít. Hành động này ngay lập tức bị người dân lên án và cuối cùng gã khổng lồ thương mại điện tử đã phải lên tiếng xin lỗi và sửa sai.

Việc in hình biểu tượng phát xít bên trong tàu điện ngầm của Amazon nhằm phục vụ cho một chiến dịch quảng cáo mới của bộ phim truyền hình The Man in the High Castle. Đây là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết giả tưởng của nhà văn Philip K. Dick, với bối cảnh khi mà phe phát xít giành chiến thắng trong Thế chiến thứ 2.


Amazon quảng bá cho bộ phim The Man in the High Castle bằng những hình ảnh nhạy cảm.

Amazon quảng bá cho bộ phim The Man in the High Castle bằng những hình ảnh nhạy cảm.

Amazon đã thực hiện chiến dịch quảng cáo cho bộ phim mới của mình bằng cách in lên tất cả băng ghế, tường bên trong những toa tàu điện ngầm với biểu tượng Đức Quốc Xã và cờ đế quốc Nhật, được cách điệu theo màu cờ của Mỹ.

Có vẻ như Amazon đã không ý thức được việc làm của mình sẽ khiến cho người dân New York tức giận. Các mạng xã hội đã dậy sóng và cho đây là hành vi xúc phạm đối với họ, khi ngồi trong một con tàu mang đầy biểu tượng của phát xít.


Tàu điện ngầm số 42 tới Quảng trường Thời Đại được phủ kín hình Đức Quốc Xã và cờ đế quốc Nhật để phục vụ chiến dịch quảng cáo của Amazon. Liệu nó có ổn không?

Tàu điện ngầm số 42 tới Quảng trường Thời Đại được phủ kín hình Đức Quốc Xã và cờ đế quốc Nhật để phục vụ chiến dịch quảng cáo của Amazon. Liệu nó có ổn không?

Thị trưởng thành phố, ông Bill de Blasio cũng gọi chiến dịch quảng cáo này là “thiếu trách nhiệm và phản cảm”. Và phải đến sáng hôm nay, Amazon mới chính thức có phản hồi trước những ý kiến này.

Một báo cáo của Variety dẫn lời phát ngôn viên Kevin Ortiz cho biết: “Amazon rất lấy làm tiếc và quyết định để loại bỏ chiến dịch quảng cáo này và sẽ xóa tất cả hình ảnh mang biểu tượng phát xít”.

Amazon không chỉ là gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây, mà còn có nhiều dịch vụ kinh doanh khác trong đó có kênh truyền hình trả phí. Amazon cung cấp các chương trình truyền hình và video theo yêu cầu, sắp tới công ty sẽ tấn công cả mạng internet với kênh truyền hình trực tuyến mới của mình.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ