Apple miễn phí iWork Beta trên iCloud: ném ánh mắt hình viên đạn về Google Apps and Microsoft Office

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Nhằm mở rộng các đối tượng khách hàng tiềm năng trong tương lai, mới đây, Apple đã cung cấp miễn phí iWork Beta trên iCloud cho người dùng Windows, Linux và Chrome OS.

Có thể nói, nếu xét về tên tuổi, Apple - Microsoft - Google luôn được coi là thế "chân kiềng" vững trãi trong làng công nghệ thế giới. Tuy nhiên, nếu so sánh về sự bao phủ của những bộ ứng dụng, công cụ văn phòng thì có vẻ Google hay Microsoft vẫn nhỉnh hơn so với Táo Khuyết một bậc.

Nhận ra được điểm yếu của mình, mới đây, Apple đã chính thức cung cấp miễn phí iWork Beta trên iCloud cho người dùng Windows, Linux và Chrome OS.

Larry Page Tim Cook

Theo đó, từ nay iWork Beta trên iCloud sẽ không còn là ngón nghề sở hữu riêng của các tín đồ iOS và OS X, dù bạn là ai, chỉ cần bạn có Internet, đăng kí Apple ID và đăng nhập vào trang iCloud là đã có thể sử dụng bộ công cụ làm việc đầy ma lực này.

Được biết, khi sử dụng iWork, bạn sẽ sở hữu một loạt các ứng dụng văn phòng phổ biến: như xử lý văn bản, bảng tính, phần mềm thuyết trình. Ngoài ra, Apple cũng cho cho phép nhiều người dùng cùng làm việc trên một tài liệu cùng một lúc, tương tự như cách mà Google Apps hoặc ứng dụng đám mây OneDrive (các phiên bản phần mềm miễn phí) hoặc Office365 (phiên bản trả tiền) của Microsoft hoạt động.

Còn theo mô tả của Apple về bộ công cụ iWorks trên iCloud:

"Chỉ cần đăng nhập từ trình duyệt trên máy Mac hoặc PC và khởi chạy các ứng dụng, tất cả các tài liệu bạn tạo ra sẽ được lưu trong iCloud, và bất kỳ thay đổi nào từ bạn sẽ tự động được lưu trong các ứng dụng iWork trên các thiết bị iOS và máy Mac. iWork của bạn sẽ luôn luôn có sẵn tại iCloud.com, vì vậy bạn có thể truy cập vào bất kì tài liệu nào và bất cứ nơi nào."

Với việc tạo một Apple ID và sử dụng iWork Beta, người dùng các hệ điều hành khác vẫn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi mà ứng dụng iWork cũng như iCloud đem lại. Ngoài ra, người dùng vẫn sẽ sở hữu 16GB dung lượng iCloud để lưu trữ các tài liệu và dữ liệu.

Ngoài ra, đây cũng được xem là 1 thay đổi khá tiện lợi khi người dùng không cần phải bỏ tiền ra mua những thiết bị như iPhone, iPad, iPod touch hay máy Mac mới có thể sở hữu ứng dụng này.

Trước đó, Apple đã công bố iWork vào năm 2005 như là một "phản ứng" đối với Microsoft Office cho máy Mac. Bởi trước đó, có vẻ như Microsoft thường coi các phiên bản Mac như một "công dân hạng hai", khi các tín đồ của Táo Khuyết luôn phải chờ đợi vài tháng hoặc lâu hơn để cập nhật các ứng dụng này.

Khi mới ra mắt, Apple đã ra giá 79 USD cho iWork sau đó, mức giá được giảm xuống 20 USD cho 1 chiếc máy Mac và 10 USD cho mỗi phiên bản iOS.

Tuy nhiên, đến năm 2013, Apple đã miễn phí iWork cho bất cứ ai mua mới một thiết bị của Apple hoặc nâng cấp lên hệ điều hành mới. Còn với động thái miễn phí hoàn toàn iWork cho toàn bộ người dùng, CEO Tim Cook được cho là đang tham vọng lấn sân sang cả lĩnh vực ứng dụng dựa trên hệ thống điện toán đám mây và muốn mở rộng đối tượng khách hàng của hãng.

Tất nhiên, với tiềm lực hiện tại, Táo Khuyết sẽ chẳng ngại gì các đối thủ như Google hay Microsoft, thế nhưng, để thực sự trở thành ông chủ của lĩnh vực này, Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm trong tương lai.

Tham khảo: businessinsider

>> Tim Cook đã phê duyệt dự án xe hơi, tương lai của táo khuyết là Apple Car hay iCar?

NỔI BẬT TRANG CHỦ