Elon Musk nói Steve Jobs "đúng là một gã tồi tệ"

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Đó là cảm nhận đầu tiên của ông chủ Tesla về Steve Jobs.

CEO Tesla - Elon Musk - trong những ngày nay đã lên tiếng "đá đểu" Apple rất công khai, và trong cuộc phỏng vấn với đầu báo GQ vừa qua ông đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn của mình.

Khi được hỏi nhận định của ông khi người ta so sánh ông với Steve Jobs, ông trả lời rằng:

"Tôi có dịp gặp Steve Jobs một lần, ông ta đúng là loại tồi tệ (a jerk), mọi người tôi biết đều nghĩ như vậy."


CEO Apple - Steve Jobs.

CEO Apple - Steve Jobs.

Theo như Musk chia sẻ, trong lúc ông tự giới thiệu bản thân đến Steve Jobs ở một bữa tiệc thì Jobs vẫn không biết tiếng tăm của Musk tí nào cả. Ngay lập tức ông Musk đã ngừng giới thiệu lại và nói rằng ông muốn rút câu trả lời. Musk chia sẻ: "Bạn biết đấy, tôi không muốn gây thù chuốc oán, chẳng tốt tẹo nào".

Trước đó trong một lần phỏng vấn với bài báo Handelsblatt của Đức, ông đã chia sẻ ý kiến của ông về Apple rằng: "Apple tuyển nhân viên cũ bị sa thải của Tesla. Chúng tôi luôn đùa cợt gọi Apple là 'nghĩa địa của Tesla'. Nếu bạn không làm việc được tại Tesla thì bạn sẽ đến làm việc tại Apple. Tôi không đùa đâu."

Sau đó, ông nói lại rằng: "Thôi tốt nhất thì tôi không nên nói gì về Apple. Quan điểm của tôi là việc tạo ra sự thù hằn này chẳng mang lại ích lợi gì cả. Không phải là tôi quan tâm đến việc gây sự chú ý từ Apple, mà tôi không quan tâm đến việc tạo ra sự thù địch."

Tham khảo Cultofmac

NỔI BẬT TRANG CHỦ