Xem bản thử nghiệm

Facebook cho phép bạn gửi video 15 giây để chúc mừng sinh nhật bạn bè

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Facebook ra mắt thêm một tính năng thú vị nữa, để bạn có thể gửi những lời chúc sinh nhật thật ấn tượng đến bạn bè thay cho nhừng dòng chữ nhàm chán như trước đây.

Facebook cho biết tính năng "Birthday video cam" sẽ là một cách vô cùng đặc biệt để bạn có thể gửi lời chúc mừng sinh nhật đến bạn bè, thay vì những dòng chữ nhàm chán được đăng trên tường như trước đây.

Tính năng Birthday video cam sẽ cho phép bạn gửi một đoạn video ngắn, khoảng 15 giây và sau đó sẽ được post trên timeline của người được chúc. Tính năng này sẽ xuất hiện khi bạn chuẩn bị comment trên trang cá nhân của một người bạn sắp đến ngày sinh nhật.

Nhà quản lý sản phẩm các công cụ sáng tạo của Facebook, ông Henry Soong cho biết: “Chúng tôi muốn một thứ gì đó mới mẻ, ngộ nghĩnh để mọi người có thể gửi lời chúc mừng sinh nhật đến nhau”.

Ông Soong cũng cho biết hiện tính năng này mới chỉ cập nhật cho người dùng iOS, còn người dùng Android sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa. Đây cũng có thể là một cách để người dùng Facebook tích cực xem video hơn và ở lại trong mạng xã hội này lâu hơn.

Trước đó, Facebook cũng đã từng ra mắt rất nhiều tính năng để nhắc nhở hoặc hỗ trợ người dùng gửi lời chúc sinh nhật đến bạn bè. Như năm 2005, Facebook đã tạo ra tính năng Events để quản lý các sự kiện, hay trong năm 2013 Facebook đã giới thiệu hệ thống thông báo sinh nhật. Năm 2014, Facebook tiếp tục giới thiệu “birthday card” là nơi tập trung những lời chúc sinh nhật trên timline của người dùng.

Tham khảo: theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ