Facebook giúp tìm lại ân nhân sau... 40 năm xa cách

Thảo Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Thật kỳ diệu khi mạng xã hội này giúp một gia đình tìm lại người y tá đã giúp đỡ họ 40 năm trước đây.

Sức mạnh của Facebook đã giúp một người đàn ông ở bang Alabama, Mỹ có cuộc hội ngộ xúc động với cô y tá, một người có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của ông và giúp ông thoát khỏi những tháng ngày tuổi thơ đau buồn.

Nhân vật chính của câu chuyện này mang tên Gary Bentley, ông đã phải trải qua ca phẫu thuật tim hở khi mới 10 tuổi tại Đại học Alabama-Birmingham vào năm 1973.

Được biết, sau thời điểm Bentley và 6 anh chị em của ông được đưa ra khỏi một gia đình khi phát hiện những giấu hiệu của hành vi ngược đãi, các bác sĩ đã phát hiện ra ông có một lỗ hổng trong tim và cần được phẫu thuật ngay lập tức. Đây chính là khoảng thời gian ông được một cô y tá có tên Kathy chăm sóc, ông chia sẻ rằng mình sẽ không bao giờ quên cô gái đó, người đã giúp ông vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất của tuổi thơ mình.

Bức ảnh chụp Gary Bentley và cô y tá Kathy cách đây hơn 40 năm.

Bức ảnh chụp Gary Bentley và cô y tá Kathy cách đây hơn 40 năm.

Nhưng thật trớ trêu, ông không hề biết họ tên đầy đủ của cô y tá và họ đã bị mất liên lạc sau khi ông bình phục.

Nhiều thập kỷ qua, Bentley lớn lên, lập gia đình và xây dựng một trang trại nuôi rùa tại Killen, Alabama. Ông vẫn luôn luôn mong muốn được tìm thấy cô y tá Kathy để cảm ơn vì lòng tốt của cô ấy.

Hiểu được nguyện vọng của chồng mình, bà Gwen - vợ của Bentley đã đăng bức ảnh ông và cô tá cách đây 40 năm lên Facebook với hy vọng tìm được "mối tình đầu" của chồng mình. Bức ảnh đã lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông địa phương rồi thật tình cờ, người bạn cùng phòng của cô y tá Kathy Henricks đã nhận ra cô ấy trong bức ảnh.

Ngay sau đó, một cuộc gặp gỡ xúc động đã diễn ra tại công viên Birmingham, cả Bentley và cô y tá Henricks đều không ngờ rằng có thể gặp nhau sau hơn 40 năm.

Câu chuyện đã cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của mạng xã hội với người dùng toàn thế giới, đây cũng là khởi đầu cho hashtag #NurseKathy, nơi hàng loạt câu chuyện sẽ được kể lại về những người tốt trên toàn thế giới.

Tham khảo: cnet

>>Facebook Messenger tích hợp thêm tính năng chuyển tiền miễn phí

NỔI BẬT TRANG CHỦ