Facebook Messenger cho phép sử dụng mà không cần tài khoản Facebook

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây có thể xem là một bước để giúp Facebook Messenger trở thành một ứng dụng OTT độc lập với mạng xã hội Facebook.

Ứng dụng chat Facebook Messenger đã cho phép người dùng không cần phải có tài khoản Facebook vẫn có thể sử dụng, chỉ cần đăng ký bằng họ tên và số điện thoại. Đây có thể xem là một bước để giúp Facebook Messenger trở thành một ứng dụng OTT độc lập với mạng xã hội Facebook.

Tính năng này hiện nay có thể sử dụng tại 4 quốc gia là Mỹ, Canada, Venezuela và Peru, các quốc gia khác sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

Với tính năng mới này, sau khi bạn cài đặt và chạy ứng dụng Facebook Messenger, trên màn hình đăng nhập sẽ có thêm lựa chọn “Not on Facebook”. Bạn có thể bấm vào đây và điền họ tên, số điện thoại để đăng ký một tài khoản Facebook Messenger hoàn toàn mới. Tính năng này giống với hầu hết các ứng dụng OTT khác như Skype, Viber v.v…

Sau khi đăng nhập bằng số điện thoại, Facebook Messenger cũng sẽ quét danh bạ của bạn (với sự đồng ý của bạn) để tìm các số điện thoại khác cũng đang sử dụng dịch vụ này để thêm vào danh sách bạn bè.

Tất cả các tính năng trước đây của Facebook Messenger như chia sẻ hình ảnh, video call, chat nhóm, gửi ảnh động hay sticker và cài đặt ứng dụng đều có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên bạn sẽ không được đồng bộ lịch sử chat với bạn bè của mình trên Facebook.

Với việc cho phép đăng nhập bằng số điện thoại mà không sử dụng tài khoản Facebook, công ty này đang muốn mở rộng ứng dụng Faebook Messenger hơn nữa, không chỉ dừng lại là một ứng dụng hỗ trợ chat trong mạng xã hội.

Vì vẫn còn khá nhiều người không sử dụng mạng xã hội, nhưng vẫn có nhu cầu trò chuyện với bạn bè và người thân. Do đó Faebook Messenger sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa và cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng OTT khác như Skype, Viber ...

Tham khảo: thenextweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ