Facebook phát triển ứng dụng xem video thực tế ảo?

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Dù rằng các thông tin về dự án mới của Facebook còn rất mơ hồ nhưng tiềm năng của nó có thể thấy rõ được.

Facebook đã tiến 1 bước dài trong lĩnh vực thực tế ảo khi mạnh tay chi tiền thâu tóm dự án Oculus VR vào năm ngoái. Bây giờ ông trùm mạng xã hội lại tiếp tục củng cố tham vọng của mình. Theo báo cáo mới nhất của The Wall Street Journal, Facebook hiện đang phát triển 1 ứng dụng di động giúp xem các video thực tế ảo.

Những đoạn video để xem được trên ứng dụng của Facebook cần phải được quay ở chế độ 360 độ với sự kết hợp của nhiều camera cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm xem video từ nhiều góc nhìn. Ứng dụng xem video của Facebook mới chỉ ở giai đoạn đầu phát triển nên ngày ra mắt vẫn chưa được ấn định nhưng nó sẽ hỗ trợ cả 2 nền tảng di động phổ biến là iOS lẫn Android.

Dù rằng các thông tin về dự án mới của Facebook còn rất mơ hồ nhưng tiềm năng của nó có thể thấy rõ được. Facebook đã từng công bố kế hoạch phát triển hỗ trợ video 360 độ ở News Feed của mình và 1 ứng dụng hỗ trợ cho xem video 360 độ sẽ giúp họ có thêm nhiều sức mạnh để cạnh tranh cùng với các đối thủ ở lĩnh vực này. Bên cạnh đó, thiết bị phần cứng Oculus sẽ được tung ra vào năm sau cũng là tiền đề thuận lợi để Facebook xưng bá ở thị trường thực tế ảo.

Trước Facebook, Google cũng đã dấn thân vào công nghệ thực tế ảo cho phép người dùng xem video trên smartphone thông qua kính thực tế ảo Cardboard. Trong tương lai gần, thực tế ảo có thể sẽ là cuộc chiến mới giữa Google và Facebook, 2 đầu tàu công nghệ của thế giới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ