Facebook ra mắt ứng dụng Messenger độc lập giống Yahoo Messenger cho Mac?

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Facebook đang muốn tách mình ra khỏi các trình duyệt trên máy tính và có thể tạo ra các ứng dụng độc lập.

Mới đây, trang tin công nghệ TechCrunch đã nhận được hình ảnh và một số thông tin cho thấy rằng Facebook đang phát triển một ứng dụng Messenger độc lập với Facebook cho các máy tính Mac của Apple. Với một ứng dụng Messenger độc lập, người dùng có thể dễ dàng chat với bạn bè mà không cần truy cập Facebook trên trình duyệt nữa.

Không chỉ vậy, một ứng dụng Messenger sẽ giúp người dùng Facebook có thể quản lý các ô hội thoại một cách dễ dàng hơn, giống như Yahoo Messenger trước đây, thay vì bị chôn vùi trong một loạt các tab hội thoại trên Facebook trình duyệt.

Trước đây, Facebook cũng đã tách tính năng trò chuyện của mạng xã hội này trên nền tảng di động ra thành ứng dụng Messenger riêng. Đồng thời cũng bắt buộc người dùng phải cài đặt ứng dụng Messenger này. Đây là xu hướng mà Facebook đang muốn phát triển, một nền tảng mới với nhiều tính năng và ứng dụng mở rộng của Messenger.

Sau di động, đến lượt máy cá nhân

Facebook sinh ra là một trang web truy cập thông qua trình duyệt trên máy tính, tuy nhiên các tính năng mới của mạng xã hội này luôn ưu tiên nền tảng di động, mà chưa bao giờ tập trung nhiều vào phiên bản trình duyệt web trên máy tính.

Ngoài trang web Messenger.com, cho phép người dùng truy cập vào để chat với bạn bè của mình mà không cần truy cập Facebook và bị làm phiền bởi các thông tin hay quảng cáo trên News Feed. Thì Facebook không có bất kỳ một ứng dụng nào được phát triển cho PC.

Và có vẻ như mạng xã hội này đang muốn quay trở lại phục vụ cho những đối tượng người dùng đầu tiên của mình, những người dùng Facebook trên trình duyệt máy tính. Sau khi nền tảng Messenger đã đạt được những thành công nhất định.


Hình ảnh cho thấy ứng dụng Messenger trên máy Mac.

Hình ảnh cho thấy ứng dụng Messenger trên máy Mac.

Hình ảnh được trang TechCrunch tiết lộ cho thấy một ứng dụng Messenger độc lập, được đặt trên Dock trong máy tính Mac. Bức ảnh này khá mờ do đó chúng ta không thể thấy rõ giao diện của ứng dụng này như thế nào. Tuy nhiên có vẻ như nó sẽ giống với giao diện của mục Messenger trong Facebook trên trình duyệt, với cột bên trái là danh sách các cuộc hội thoại.

Sẽ không còn phụ thuộc vào trình duyệt web

Nếu như Facebook thực sự phát triển một ứng dụng Messenger độc lập, dành cho máy tính để bàn. Đó sẽ là một bước trong động thái tách mình ra khỏi các trình duyệt, rất có thể Facebook sẽ giống như trên di động và có một ứng dụng riêng dành cho máy tính.

Đối với những người hay sử dụng máy tính, thì một tab trình duyệt luôn mở trang Facebook đã trở thành một thói quen khó bỏ. Tuy nhiên thật khó để có thể theo dõi những thông báo hay hội thoại của bạn bè trên trang Facebook giữa một “rừng” các tab trình duyệt mà bạn đang bật.


Bạn sẽ có thể cập nhật từng phút từng giây với một ứng dụng Facebook Messenger độc lập.

Bạn sẽ có thể cập nhật từng phút từng giây với một ứng dụng Facebook Messenger độc lập.

Nó khác với nền tảng di động, khi bạn có notification và có thể dễ dàng biết được rằng có tin nhắn mới hay thông báo mới, dù không đang ở trong Facebook. Chính vì vậy việc tách mình ra khỏi các trình duyệt sẽ giúp người dùng Facebook trên máy tính cằng gắn bó với mạng xã hội này hơn.

Cũng mới đây, Facebook đã hợp tác với Google để phát triển một tính năng thông báo tin nhắn mới trên trình duyệt Chrome. Nó giúp bạn dễ dàng biết được có ai nhắn tin và nội dung là gì, dù đang làm một công việc khác. Đó là tính năng rất hữu ích.

Khi mà Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, bạn sẽ không chỉ là vào trang web của mạng xã hội này mỗi 10 hay 20 phút mà bạn sẽ cần cập nhật liên tục từng phút từng giây. Và một ứng dụng độc lập sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

Tham khảo: TechCrunch