Xem bản thử nghiệm

Facebook tặng 10.000 USD cho nhân viên nào sống ở xa công ty

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

10.000 USD hoặc thậm chí là nhiều hơn để giúp các nhân viên Facebook chuyển đến sống ở gần công ty hơn.

Facebook vừa mới công bố một chính sách hỗ trợ nhân viên mới của mình, dành tặng ít nhất 10.000 USD cho những người đang làm việc tại trụ sở chính của công ty tại Thung lũng Silicon nhưng lại sống ở xa công ty. Mục đích của Facebook là muốn giúp cho những nhân viên này chuyển đến một nơi nào đó gần trụ sở công ty hơn, giúp tiết kiệm các chi phí đi lại đang ngày càng đắt đỏ.

Sau khi được nhận khoản tiền hỗ trợ này, các nhân viên sẽ phải tìm một nơi ở mới và theo điều kiện mà công ty đưa ra thì họ phải mua hoặc thuê nhà trong vòng bán kính 16km tính từ trụ sở chính của Facebook. Một số nhân viên có thể được hỗ trợ tới 15.000 USD và nhiều hơn, tùy thuộc và điều kiện của họ.

Facebook không phải công ty đầu tiên tại Thung lũng Silicon thực hiện chính sách này, mà trước đó đã có các công ty công nghệ như Addepar, Palantir và công ty phần mềm SalesforceIQ. Chính sách đặc biệt này của các công ty công nghệ nhằm giúp các nhân viên của họ không còn phải lo lắng về vấn đề đi lại, giảm bớt gánh nặng cho các phương tiện giao thông công cộng từ San Francisco đến Thung lũng Silicon (San Francisco là nơi tập trung rất nhiều người đang làm việc cho các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon).

Bên cạnh đó, nỗ lực này cũng nhằm xây dựng các cộng đồng dân cư mới tại những khu vực hẻo lánh xung quanh Thung lũng Silicon. Nhờ đó, giúp Thung lũng Silicon không chỉ còn là một trung tâm công nghệ cao mà sẽ trở thành một thành phố công nghệ cao.

Mark Shim, một kỹ sư làm việc tại Addepar cho biết sau khi anh chuyển đến gần công ty hơn, mỗi tháng anh đã tiết kiệm được khoảng 300 USD chi phí đi lại. Bên cạnh đó, anh cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, khi mà trước đây anh phải mất tới 90 phút để đi từ nhà tới nơi làm việc.

Tuy nhiên cũng có nhiều người vẫn chấp nhận để sống tại các thành phố đông đúc như San Francisco, vì họ cho rằng cuộc sống tại các thành phố mới phát triển rất nhàm chán, bên cạnh đó tỷ lệ tội phạm cao cũng là một trong những vấn đề đáng lo lắng.

Như Nilesh Patel, một kỹ thuật viên trẻ tuổi cho biết anh sẵn sàng đi quãng đường dài 64km từ San Francisco đến nơi làm việc mỗi ngày, để có thể được sống tại một thành phố hiện đại, an ninh và náo nhiệt.

Tham khảo: reuters

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ