Google công bố chiến dịch ủng hộ người tị nạn với số tiền quyên góp 11 triệu USD

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Cuộc khủng hoảng tị nạn tại Châu Âu đang khiến những quốc gia tại châu lục này phải đau đầu.

Mới đây, Google cho biết sẽ tổ chức một chiến dịch ủng hộ những người tị nạn tại Châu Âu với số tiền quyên góp có thể lên đến 11 triệu USD. Số tiền này sẽ được chuyển tới các tổ chức nhân đạo tại các quốc gia Châu Âu để giúp đỡ người tị nạn có nơi ở và đồ ăn.

Khác với thường lệ, người tuyên bố chiến dịch quyên góp này không phải một vị sếp cấp cao nào của Google. Mà thay vào đó chỉ là một nhân viên, Rita Masoud. Điều đặc biệt là Rita cũng từng là một người tị nạn chạy trốn khỏi Kabul cùng với gia đình khi cô mới lên 7 tuổi.

Rita cho biết: “Hành trình mà chúng tôi phải trải qua là rất nhiều chuyến tàu hóa, xe buýt, cùng với đói khát và sợ hãi. Nhưng cuối cùng tôi đã rất may mắn. Tuy nhiên tình hình người dân tị nạn và nhập cư vào Châu Âu hiện nay đã trở thành khủng hoảng, nhiều người không nhận được sự giúp đỡ và tuyệt vọng”.

Google cho biết tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tham gia quyên góp trong chiến dịch giúp đỡ người tị nạn này. Bằng cách truy cập vào đường link refugeerelief.

Riêng Google đã quyên góp 5,5 triệu USD và sẽ đợi số tiền quyên góp tăng lên 11 triệu USD, trước khi chuyển nó đến các tổ chức phi lợi nhuận. 4 tổ chức sẽ có trách nhiệm sử dụng số tiền này để giúp đỡ người dân tị nạn bao gồm Doctors Without Borders, International Rescue Committee, Save the Children và UN High Commissioner for Refugees.

Hiện tại, các quốc gia Châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tị nạn lớn nhất kể từ Thế chiến thứ II cho đến nay. Nguyên nhân chính là do các cuộc chiến tranh tại Syria, Yemen, Iraq và Libya vẫn chưa chấm dứt.

Cách đây không lâu, bức ảnh chụp một cậu bé người Syria đi tị nạn đã bỏ mạng và nằm trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cho cả thế giới phải rung động. Chính điều đó đã khiến cho nhiều quốc gia Châu Âu nới rộng chính sách và mở cửa cho những người tị nạn. Nhưng nó càng khiến cho tình hình trở nên rối loạn hơn, khi số lượng người tị nạn là quá lớn.

Tham khảo: Reuters

NỔI BẬT TRANG CHỦ