Google Photos chính thức cán mốc 100 triệu người dùng

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Con số 100 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng là một kết quả rất ấn tượng nhưng đây không phải điều quá bất ngờ với Google Photos

Trên blog mới nhất của mình, Google tự hào tuyên bố rằng: Google Photos - dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí của hãng đã đạt một cột mốc quan trọng: 100 triệu người dùng tích cực hàng tháng. Con số này chứng minh rằng, Google Photos hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với những dịch vụ lưu trữ, chia sẻ ảnh phổ biến hiện nay như Photobucket, Flickr, Dropbox hay Apple iCloud.


Google Photos có mặt trên nền tảng web và di động (iOS, Android)

Google Photos có mặt trên nền tảng web và di động (iOS, Android)

Được ra mắt đầy bất ngờ tại sự kiện Google I/0 vào tháng 5/2015, Google Photos cho phép người dùng lưu trữ ảnh và video không giới hạn dung lượng (miễn là dung lượng của các tập tin hình ảnh phải dưới 16 MP và video có độ phân giải thấp hơn chuẩn 1080p). Ứng dụng này cũng có mặt đầy đủ trên nền tảng web và di động (iOS và Android). Ngay từ khi ra mắt, Google Photos đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình nhờ khả năng lưu trữ không giới hạn, tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh và đặc biệt là không yêu cầu tài khoản Google+, một hạn chế bị người dùng phàn nàn rất nhiều trên Google+ Photos trước đó.

 

Những tính năng thú vị nhất trên Google Photos

Bên cạnh đó, Google Photos cũng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh hoặc video trực tiếp ngay trong ứng dụng qua email, tự động đồng bộ hóa với tài khoản Drive và nhiều tính năng thú vị như tạo ảnh GIF, nhóm hình ảnh theo thời gian, gắn nhãn (label) cho người chụp,...

100 triệu người dùng thường xuyên sau nửa năm ra mắt được xem là 1 thành công của dịch vụ này. Trước đây, Pinterest và Twitter mất tới 5 năm để đạt mốc này, trong khi Instagram cũng trải qua 2,5 năm mới có được 100 triệu người sử dụng. Cũng theo thống kê, Google Photos đã giúp người dùng tiết kiệm được tới 3.720 terabyte lưu trữ trên smartphone và phần lớn những bức ảnh được tải lên là về chủ đề du lịch, bãi biển, núi non hay bầu trời.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ