Xem bản thử nghiệm

Đây là bộ API nhiều khả năng sẽ biến Google thành Skynet tương lai

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Trong tương lai, máy móc sẽ có khả năng nhận biết vật thể một cách dễ dàng.

Google vừa phát hành bộ giao diện lập trình ứng dụng (API) tên là Google Cloud Vision. Nó có thể giúp các nhà phát triển ứng dụng đưa sản phẩm của mình lên tầm cao mới: khiến máy móc phân biệt được đồ vật, đối tượng, gương mặt và thậm chí cả cảm xúc con người.

Công nghệ mới này của công ty sẽ giúp máy tính và thiết bị hiểu được hình ảnh tương tự như cách chúng hiểu được những dòng chữ. Cụ thể, Cloud Vision API sẽ phân loại những ảnh có sẵn trên mạng thành hàng ngàn danh mục khác nhau, ví dụ như chiếc thuyền, con sư tử, tháp Eiffel.

Sau đó, Bộ API này sẽ phân tích hình ảnh dựa trên những đặc điểm nổi bật của vật thể đó, cuối cùng thì so sánh nó với dữ liệu hình ảnh trên đám mây của họ để trả về kết quả. Ngoài ra nó cũng sẽ phân loại biểu lộ cảm xúc như vui vẻ hoặc giận dữ.

Ông Tomoaki Kobayakawa, giám đốc quản lí công ty Aerosense, chia sẻ: "Chúng tôi có những thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa có khả năng chụp hàng ngàn tấm ảnh trong một lần bay. Google Cloud Vision API sẽ khiến những hình ảnh này thành những dữ liệu có ý nghĩa."

Tổng hợp

Bình luận