Lên Youtube thú tội lái xe gây chết người khi say

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Cordle đã thú nhận trên Youtube rằng anh đã gây tai nạn chết người do lái xe khi say. Anh khuyên mọi người không mắc sai lầm như mình.

"Tên tôi là Matthew Cordle, và vào ngày 22/6 vừa qua, tôi đã giết chết một người có tên Vincent Canzani; và đây có thể xem là video tự thú của tôi".

Trên đây là nội dung mở đầu cho một đoạn video trên Youtube mà trong đó, một người đàn ông có tên Cordle ở Columbus, thủ phủ và thành phố lớn nhất của tiểu bang Ohio tại Mỹ, đã thú nhận rằng anh đã làm chết một nạn nhân 61 tuổi do lái xe trong tình trạng say rượu. Trong video, giọng nói của Cordle đã được chỉnh sửa nhằm che dấu danh tính. Và anh ta bắt đầu màn thú nhận bằng cách kể lại đầu đuôi câu chuyện.

Lên Youtube thú tội lái xe gây chết người khi say

"Tôi đã giết chết 1 người đàn ông. Tôi đã đi chơi với vài người bạn và đã uống khá nhiều, từ bar này sang bar khác để giải trí. Nhưng rồi tôi đã không kiểm soát được bản thân và gây ra tai nạn".

Cordle nói tiếp rằng luật sư của anh ta đã gợi ý anh nói dối để tránh khỏi các án phạt, tuy nhiên, anh cho biết sẽ không làm thế. Danh tính của anh ta sau đó đã được tìm ra. "Tôi sẽ thú nhận tất cả và chịu án tù chỉ vì một lí do, và lí do đó là tôi có thể gửi tới các bạn một thông điệp rằng đừng bao giờ uống rượu khi lái xe. Đừng gây ra những lỗi lầm mà tôi vừa mắc phải" - Cordle cho biết.

Video thú tội của Cordle:

 

Video "thú tội" dài hơn 3 phút được làm khá công phu và có vẻ như nó có tính chân thật khá cao. Cordle có vẻ như đã gửi thông điệp này lên cả trang Facebook của một tổ chức phi lợi nhuận tên là Because I Said I Would - một trang chuyên cho đăng tải những lời thú tội trên mạng.

Hiện Cordle vẫn chưa bị kết án nhưng nhiều khả năng anh sẽ bị điều tra trong ít ngày nữa. Các cơ quan điều tra cũng đã tải video thú tội trên về để làm bằng chứng. Nếu bị buộc tội gây tai nạn chết người khi lái xe, anh có thể bị kết án tới 8 năm tù giam.

NỔI BẬT TRANG CHỦ