"Phòng Internet" ở Triều Tiên nay đã có Internet!

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Căn phòng tại sân bay Bình Nhưỡng từng bị tố là không thể truy cập Internet.

Hồi tháng 8, chúng tôi đã từng phản ánh về căn phòng truy cập internet tại sân bay Bình Nhưỡng không hề có internet. Hành khách tới sân bay này đã có nhiều phản hồi liên quan đến dịch vụ tại đây, khi mà căn phòng internet không hề có giá trị sử dụng. Nhiều người cho biết chẳng có cơ hội truy cập internet tại đây khi mà các thiết bị như chuột và bàn phím thường xuyên "biến mất", hay bị nhân viên hàng không chiếm dụng máy tính, và thậm chí các máy tính đó chẳng hề có chút kết nối internet nào.


Phòng Internet ở sân bay Bình Nhưỡng.

Phòng Internet ở sân bay Bình Nhưỡng.

Tuy vậy, những thông tin mới đây đã cho thấy sự thay đổi tại căn phòng hài hước nói trên. Không dễ dàng gì để có được thông tin và hình ảnh từ đất nước bí ẩn nhất thế giới này. Nhưng chúng ta đã có những bằng chứng cho thấy sự cởi mở về mặt thông tin tới từ chính quyền Triều Tiên, khi mà hành khách có thể truy cập internet thực sự từ căn phòng trong sân bay Bình Nhưỡng.

Tuy vậy, không phải ai cũng được cho phép sử dụng căn phòng này. Bạn phải là người nước ngoài, hoặc những người Triều Tiên được cấp hộ chiếu đi ra quốc tế, còn không bạn sẽ không được phép truy cập internet trong căn phòng nói trên. Phía trong căn phòng có một nhân viên phụ trách rất thân thiện luôn chào hỏi đón tiếp người khác. Bạn chỉ cần cho anh ấy xem hộ chiếu và sau đó có thể sử dụng máy tính.

Đã có khá nhiều thông tin liên quan đến việc sử dụng Internet ở Triều Tiên, khi mà mạng internet ở đây thực chất chỉ là 1 mạng nội bộ với những giới hạn truy cập khắt khe. Không nhiều người có quyền sử dụng internet thực sự, vì thế chẳng có gì lạ khi không nhiều người được phép sử dụng phòng internet ở sân bay.

Bạn sẽ hình dung rõ hơn về căn phòng "bí hiểm" tại sân bay Bình Nhưỡng qua đoạn video dưới đây.

 

Sử dụng Internet tại sân bay Bình Nhưỡng.

Tham khảo Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ