Phòng mô tả khí hậu - Ý tưởng độc đáo của sân bay Thụy Điển

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Ý tưởng mô phỏng khí hậu của một sân bay ở Thụy Điển giúp bạn cảm nhận được thời tiết nơi bạn sẽ đến.

Bạn có thấy khó chịu không khi vừa xuống máy bay và phát hiện ra trang phục mình đang mặc không phù hợp với thời tiết nơi đó. Một sân bay ở Thụy Điển đã cố gắng giải quyết vấn đề này.

Để thúc đẩy kết nối của mình với nhiều điểm quốc tế hơn, sân bay Stockholm Arlanda đã xây dựng 3 phòng phụ mô tả khí hậu khác nhau trên thế giới ở thời gian thực. Các phòng này có tên là “Climate Portal” (Cổng khí hậu), kết hợp nhiều yếu tố như nhiệt độ, mô phỏng gió và tín hiệu nghe nhìn để miêu tả các điều kiện thời tiết khác nhau.

Với Climate Portal, khác biệt thời tiết sẽ không còn làm khó hành khách đi máy bay.

Các phòng mô phỏng thời tiết đều được gắn với dữ liệu trong các đám mây và cho phép mọi người đi vào trong để cảm nhận được thời tiết ở nhiều địa điểm với thời gian thực. Các phòng này được trang bị máy sưởi và điều hòa nhiệt độ để thể hiện tình hình nhiệt độ, cùng với mô phỏng gió và vòi phun để tạo cảm giác thật. Điều này giống như là bước qua cánh cửa để đi vào một thế giới khác vậy.

Stockholm Arlanda làm vậy để quảng bá hình ảnh của mình, tuy nhiên đây cũng là một ứng dụng thực tế: cảm nhận trước thời tiết ở nơi bạn đến sẽ giúp bạn biết bạn cần chuẩn bị những gì. Nếu một sân bay muốn tăng lợi nhuận thì việc lắp đặt một trong những phòng mô phỏng này gần cửa hàng quần áo sẽ là một ý tưởng khôn ngoan.

Ba phòng tái tạo thời tiết giúp hành khách dễ dàng chuẩn bị đồ trước khi bay.

Ba phòng "tái tạo" thời tiết giúp hành khách dễ dàng chuẩn bị đồ trước khi bay.

3 phòng Climate Portal có dán nhãn Go Hot, Go Cold và Go Big. Go Hot mô tả các sa mạc, ví dụ như sa mạc ở Dubai. Go Cold lại tái tạo thời tiết mùa đông khắc nghiệt và Go Big cho thấy thời tiết ở các thành phố lớn trên thế giới.

Việc lắp đặt Climate Portal tại Stockholm Arlanda sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8/2015.

Theo Mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ