Steam ra tính năng mới, chơi game thực tế ảo bằng những game không hỗ trợ

Trần Vinh , Theo Trí Thức Trẻ

Đó là tính năng mà chế độ trình chiếu thực tế ảo SteamVR Desktop Theater Mode sẽ mang đến cho bạn.

Sẽ như thế nào khi bạn có nhiều game trên Steam mà chỉ có một ít trong số đó hỗ trợ thực tế ảo? Đừng bận tâm đến vấn đề đó, nắm bắt được thực tế đó nên Steam mới đây đã phát triển về một tính năng mới, đó là chế độ trình chiếu thực tế ảo nền desktop (SteamVR Desktop Theater Mode ), chế độ này của Steam chỉ đơn giản là sẽ giả lập môi trường thực tế ảo cho những game không hỗ trợ, trình diễn chúng lên một màn hình lớn, sẽ trông thế nào khi trình chiếu lên thì hiện vẫn chưa có hình ảnh cụ thể, nhưng nó sẽ làm việc tốt trên các thiết bị đeo thực tế ảo như HTC Vive và các thiết bị thực tế ảo khác tương thích tốt với Steam VR.

Hiện tính năng mới này của Steam đang trong giai đoạn thử nghiệm, và chúng ta sẽ có cái nhìn rõ hơn về tính năng này tại hội nghị các nhà phát triển game tuần tới đây.

Đó là một bước đi cần thiết của Steam. Thực tế là sẽ có ít nhà phát triển game nào sẽ đi chỉnh sửa lại game của mình cho phù hợp hơn với thực tế ảo, hoặc là họ không quan tâm đến việc game của mình sẽ hỗ trợ nó.

Tính năng này của Steam sẽ giúp các game thủ chơi game một cách liên tục mà không bị ngắt quãng khi muốn chuyển sang chơi game khác, thêm nữa nó cũng mang đến cho game thủ thêm một lý do nữa để mua một thiết bị thực tế ảo đắt đỏ trong khi số game hỗ trợ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tham khảo Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ